ดูหนัง ดูหนังใหม่ Netflix ดูหนังเต็มเรื่อง 2023

ดูหนัง

ดูหนัง เพราะฉะนั้นในรูปภาพรวมแล้ว Hard Feelings ก็ถือได้ว่าหนังวัยรุ่นขำขันแบบแผลงๆที่มองได้สนุกสนานเพลิดเพลินได้ในระดับหนึ่ง มันบางครั้งก็อาจจะยังไม่ใช่หนังมาสเตอร์พีชอะไร แม้กระนั้นเชื่อเถอะว่าความกล้าเอ่ยถึงเรื่องทางเพศของหนังประเด็นนี้ มันน่าจะเป็นที่อื้อฉาวในกรุ๊ปผู้ชมแล้วก็โลกโซเชียลเน็ตเวิร์คได้ง่ายๆเลย ถึงจะเป็นหนังสัปดน แม้กระนั้นก็เป็นการสัปดนที่เต็มไปด้วยเหตุแล้วก็ผล และไม่ลืมที่จะใส่หัวใจหลักของเรื่องเอาไว้ด้วย นี่แหละที่ช่วยมาเติมเต็มให้กับหนังหัวข้อนี้ได้ดิบได้ดี

การได้ไปฟังเสียงเครื่องจักรก้องกังวาน แกล้มป๊อปคอร์นรวมทั้งน้ำอัดลมในโรงภาพยนต์ อย่างไรก็ได้ความเบิกบานใจ ได้อรรถรสแน่ๆล้านเปอร์เซนต์ แทนที่จะมานั่งเครียดนั่งคิดนั่งคุ้ยรื้อถอนหาเรื่องผลรองรับ สู้ปล่อยใจ ปลดปล่อยหน้าจอย ลืมทุกวิธีการที่เคยทราบ ลืมทุกตรรกะที่เคยรู้เรื่อง แล้วเอนหน้าจอยไปกับความอวดแหลกของหนัง แล้วก็เผ้าคอยผลสรุปที่ทายใจยาก (มั้ง) ของหนังภาคต่อๆไปคงจะดีมากกว่า

เมื่อสัญญาว่าจ้างคุณกำลังจะจบเร็วๆนี้ คุณก็เลยเริ่มชั่งใจจะไม่ต่อสัญญาเพื่อลูกดีไหม พอดิบพอดีเป็นตอนๆบุตรสาวเพิ่งมีปัญหาที่สถานศึกษาค่อนข้างจะร้ายแรง ประจวบเหมาะกับงานจ๊อบที่รับมาในตอนนั้นกำเนิดไม่เป็นไปตามคาด ทำให้คุณจำต้องพบเจอกับวิกฤต ‘การฆ่า’ ที่ชั่วร้ายสุดในชีวิตงานของคุณ ดูๆไป ชื่อ Kill Boksoon นั้นเก๋ดี ด้วยการล้อชื่อกิลบกซุนกับอาชีพมือสังหาร รวมทั้งยังสื่อความหมายเป็นคำบัญชาฆ่ากิลบกซุน หรือแอบแฝงซ้อนไปอีกถึงนัยการทำลายทิ้งอาชีพมือสังหารของตัวคุณเอง

ถึงแม้แกนพล็อตจะตั้งไว้เป็นชีวิตสองขั้วที่เจอปัญหาเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่แม่ แต่ว่าเอาจริงเอาจัง เรื่องราวในเนื้องานของกิลบกซุนกลับมีหน้าที่ชูโรงมากยิ่งกว่า เพื่อเสริมส่งการโชว์ฉากบู๊แอ็คชั่นโหดเหี้ยมๆแบบประหลาดตาด้วยเคล็ดวิธีถ่ายทำ หากแม้บางฉากดูเหมือนใช้เครื่องปรับอากาศไทม์มากเกินต้องต่อเรื่องราวหลักไปหน่อย ก็มองเพลิดเพลินดีแบบไม่น่ากลัวกระทั่งเหลือเกิน ดูเป็นการตั้งมั่นจัดโชว์ก็ยังได้นะ

ดูหนัง

ดูหนัง รีวิวหนัง “Spider-Man: Across the Spider-Verse”

ดูเหมือนหนังแอนิเมชั่นประเด็นนี้ได้ก้าวขึ้นมาเป็นความหวังใหม่รวมทั้งเป็นผู้แทนของหนังมาร์เวลในศักราชนี้ไปเสียแล้ว แล้วก็นี่เป็นการกลับมาสืบต่อในภาตต่อแอนิเมชั่นที่บรรลุผลสำเร็จอย่างล้นหลาม พร้อมกับคว้าออสการ์มาครอบครองได้แล้วใน “Spider-Man: Across the Spider-Verse สไปเดอร์แมน: ผงาดผ่านจักรวาลแมงมุม” ที่กลับมาโอกาสนี้ บอกได้เลยว่า…มาเพื่อชูมาตรฐานของตนเองขึ้นไปอีก

ตอนที่การคลี่คลายปัญหาแม่ลูกนั้นเกือบจะเรียกว่าเพียงแค่คลิ๊กเดียว แม้กระนั้นก็เห็นด้วยนะว่ามีพลังต่ออารมณ์ได้ราวๆหนึ่งในฐานะคนเป็นแม่เช่นเดียวกัน จริงๆแล้วก็มีการสะท้อนเรื่องความเกี่ยวพันของอีกหลายคู่ ซึ่งสามารถขยายความได้อีก แม้กระนั้นหนังเลือกที่จะละรายละเอียดปลีกย่อยไป ไม่ว่าจะคู่กิลบกซุนกับฮันฮีซอง คู่กิลบกซุนกับชามินกยู คู่ชามินกยูกับชามินฮี คู่กิลแจยองกับเพื่อนฝูง หรือคู่กิลบกซุนกับรุ่นน้องยองจี ที่มีแววเคมีดี๊ดี (แคสดีด้วยเพราะเหตุว่า จอนโดยอน กับ อียอน พึ่งร่วมเล่นบทเป็นนัมแฮงชอนในซีรีส์ Crash Course in Romance ไปเมื่อเร็วๆนี้เอง)

สำหรับในหนัง Spider-Man: Across the Spider-Verse ยังคงจุดโฟกัสที่นักแสดง อย่าง ไมล์ส โมราเลส เป็นต้นว่าเดิม กับเรื่องราวบทใหม่ของการเสี่ยงภัยของเพื่อนบ้านที่แสนดีที่บรู๊คลิน ไปสู่มัลติเวิร์สร่วมกับ เกว็น สเตซี่ ของผองเพื่อนมนุษย์แมงมุมเพื่อประจันหน้ากับคนร้ายที่ทรงประสิทธิภาพมากกว่าที่พวกเขาเคยพบ รวมทั้งเกินกว่าที่เขาจะจินตนาการเอาไว้

ในตอนที่หนังมาร์เวลฉบับคนแสดงจะต้องเจอหน้ากับแพสชั่นที่ยิ่งสร้างยิ่งท้อแท้ผู้ชมเรื่อยแม้กระนั้นฉบับแอนิเมชั่นเปลี่ยนเป็นฝั่งที่เบาๆเจริญรุ่งเรืองรวมทั้งเจริญก้าวหน้าขึ้นอย่างน่าแปลกใจ แล้วก็การกลับมาของ Spider-Man: Across the Spider-Verse หัวข้อนี้ก็ได้เป็นข้อยืนยันได้ว่า นี่เป็นหนังวีรบุรุษแอนิเมชั่นที่ตอบปัญหาและก็มอบทุกๆอรรถรสให้กับผู้ชมอย่างเต็มที่ ราวกับหนังมาร์เวลสมัยก่อนเมื่อทศวรรษที่แล้วอย่างนั้นเลย

โดยรวม เอาว่าเป็นการมองตอบปัญหารื่นเริงเป็นหลัก ดูหนัง ความดีความชอบก็เลยไปตกอยู่กับงานโปรดัคชั่น วิธีจังหวะการถ่ายทำ การออกแบบฉากแอ็คชั่น มุมกล้องถ่ายรูป ซาวน์ การเลือกฉากสถานที่ได้งาม ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือที่ทำงานหรือร้านเหล้าที่เรียบง่ายแม้กระนั้นโก้เก๋ดี บวกดาราหลักฝีมือยอดเยี่ยมมารวมตัวกัน ทำให้ความน่าดูล้ำไปกว่าส่วนของรายละเอียด และก็ยังได้ผู้แสดงรับเชิญอย่าง อีแจอุค

ที่พอดีกับวัยชายหนุ่มของโซลคยองเรา ได้ ฮวังจองไม่น มาเปิดเรื่องอย่างมีชีวิตชีวา เพิ่มความคุ้มราคาสำหรับเพื่อการดูดีจ้ะสำหรับเด็กหนวดแล้ว ถ้าหากคนไหนกันที่มอง Shin Ultraman แล้วรู้สึกรื้นเริงกับการหาอีสเตอร์เอ้กในหนัง บอกเลยว่าสมใจนึกแน่ๆ ด้วยเหตุว่า Shin Kamen Rider อัดแน่นไปด้วย Reference จากซีรีส์สมัยโชวะ ตั้งแต่ บทสนทนา เพลงประกอบ การออกแบบ ที่คู่รักโทปะทุซัสซึจำเป็นต้องยิ้มจนกระทั่งแก้มปริ

รีวิวหนัง “About My Father ตัวบิดาจะห่วงใยเพื่อ” บางคราวก็ควรจะสนใจ(ผู้ชม)บ้าง

จะว่าไปภาพยนตร์ตลกแนวครอบครัวสุขสันต์หรือโกลาหล ก็ยังคงเป็นจำพวกหนังที่ผู้สร้างสร้างกันออกมาอย่างสม่ำเสมอ แต่ยากขึ้นเรื่อยที่จะทำให้ผู้ชมติดอกติดใจ นานเท่าไรแล้วที่พวกเรามิได้ดูหนังแนวนี้ที่ครบอีกทั้งรูปรสในส่วนประกอบ แล้วก็การมาของ “About My Father ตัวบิดาจะสนใจเพื่อ” ก็นับว่าเป็นหนึ่งในความคาดหมายที่จะมาช่วยเติมเต็มสิ่งที่คิดถึงไปได้ เพราะเหตุว่าเพียงแค่ได้ยินชื่อดารานำ พวกเราก็แอบเชื่อใจได้บ้างแล้ว

แม้กระนั้นคำสาปแช่งสำคัญของ ‘ความสมจริงสมจัง’ หลายแบบที่พวกเราเคยแจ่มแจ้งมาแล้วจาก ‘The Lion King’ ที่ใกล้เคียงกันในทางของการมีสัตว์เป็นตัวละครก็คือมันจำต้องยอมตัดทอนความน่ารักน่าเอ็นดูรวมทั้งทีท่าไม่เหมือนจริง กระทั่งนักแสดงอย่าง ฟลาวน์เดอร์ ที่บรรยายโดย เจคอบ เทรมเบลย์ (Jacob Tremblay) เปลี่ยนเป็นปลาเทพเทวดา (Angel Fish)

ที่มองปกติแล้วปากขยับได้ไม่เหมือนกับแอนิเมชันที่สวยกระทั่งเป็นขวัญใจเด็กๆหรือจนถึงการตัดซีนที่เซบาสเตียน (ให้เสียงบรรยายโดย ดาวีด ดิกส์, Daveed Diggs) ปูอำมาตย์ที่จำต้องเอาชีวิตรอดจากการเป็นของกินเสิร์ฟดินเนอร์ หนังก็ตัดทิ้งเพื่อลดภาพความร้ายกาจหรือการทรมานสัตว์ออกไปก็ทำให้มุกเฮฮาแบบแอนิเมชันหายไปมั่นใจว่าคณะทำงานรู้สึกตัวกันละครับ ว่าถ้าหากจะเลือกเดินหน้ากับพล็อตหนังที่ว่า มือสังหารเก่าหวนกลับแวดวงอย่างงี้

เป็นพล็อตที่เล่นกันซ้ำมากมายแล้ว เว็บดูหนังไทยออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ก็ต้องหาจุดขายที่ผิดแผกให้ได้ ซึ่งหนัง 94 นาทีหัวข้อนี้ก็เพียรพยายามสร้างเอกลักษณ์ของตนในหลายๆจุด ทั้งยังในเรื่องภาพ ที่ย้อมโทนสี เขียว-ทองคำ แล้วปรับคอนทราสต์ภาพให้จัดๆก็ทำให้โทนภาพออกมามองกระด้าง กับมู้ดและก็โทนของเรื่องราวการต่อสู้ที่ย้ำมือเปล่ามากยิ่งกว่าอาวุธ ด้วยเหตุว่าเห็นได้ชัดว่า Mother’s day น่าจะเป็นหนังทุนต่ำ ไม่มีฉากระเบิดตูมตามมากสักเท่าไรนัก

การใช้อาวุธให้น้อยชิ้น จะมีผลให้คุมทุนได้มากกว่า อาวุธที่พวกเราได้มองเห็นนีที่นาใช้มากมายสุดในประเด็นนี้ก็คือตะบอง เป็นตะบองแบบตำรวจที่หดกลับได้เป็นท่อนสั้นๆพอเพียงจะใช้ก็สลัดออกมาเป็นท่อนยาวอย่างงั้นล่ะนะครับ ที่คุณใช้หลายครั้งแต่ว่ามันไม่ค่อยให้ภาพที่มองร้ายแรง ก็เลยจะต้องมีมีดเข้ามาบ้าง ทำให้เรียกว่า Mother’s day เป็นหนังที่โหดเหี้ยม มีภาพร้ายแรงพอเหมาะนะ กับการที่นีทุ่งนาจัดแจงคู่ปรับแต่ละราย ดีที่ภาพสร้างผ่านไปแบบฉับไว และไม่มองเห็นเลือดกระฉูดมากเท่าไรนัก

ดูหนัง

รีวิว Lupin : ขุนโจรลูแปง

อัสซาน จ๊อบ หนุ่มน้อยที่จะต้องอยู่กับความแค้นเป็นเวลายาวนานกว่า 25 ปี เพราะเหตุว่าบิดาของเขาเปลี่ยนเป็นแพะรับบาปให้กับเครือญาติใหญ่จนถึงฆ่าตัวตายในตาราง ทำให้เขาจำต้องเปลี่ยนเป็นกำพร้าในทันที ระหว่างที่ฉากหน้าเขาเป็นบุคลากรชำระล้างปกติแต่ว่าผู้ใดกันจะทราบว่าในหัวของเขาเต็มไปด้วยแนวทางยิ่งใหญ่ทำให้ Mother’s day แปลงเป็นหนังที่ไม่มีฉากจุดสำคัญด้านหลังเรื่อง แต่ว่าหนังก็เลือกจบได้แฮปปี้แถมตบท้ายไว้ว่าจะสืบต่อภาค 2 อีกด้วย ถ้าหากหนังไปถึงเป้าหมาย

เขากำลังคิดแผนโจรกรรมเครื่องเพชรพลอยล้ำค่าในพิพิธภัณฑสถานที่มีความปลอดภัยแน่นหนาสูงที่สุดในโลก รวมถึงเปิดเผยความลับดำสนิทของเครือญาติร้ายกาจที่ทำให้ชีวิตของเขาย่ำแย่ถึงขีดสูงสุด แม้กระนั้นการเล่นกับเครือญาติที่มีผลเหนือกฏหมายไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนอย่างที่คิด เวลาเดียวกันก็จำเป็นต้องสืบเสาะหาเรื่องจริงเกี่ยวกับบิดาที่น่าเห็นใจและก็สมัยก่อนขะมุกขมัวที่รอตามหลอก

เริ่มที่บทก่อนเลย ปัญหาของหนังประเด็นนี้ เช่นเดียวกับ Shin Ultraman เป็นหนังอุดมไปด้วยซีเควนซ์เยอะแยะ มาประติดประต่อกัน แต่ว่าหนังกลับไม่อาจจะดึงหัวใจออกมาจากจุดนั้นได้ ซึ่งหนังสามารถมีจุดพอดิบพอดีที่เป็นกลางของความเบียว แล้วก็ความเอาจริงเอาจังได้ แม้กระนั้นเสมือนผู้กำกับอันโนะไม่เคยทราบเบรก แถมยังเหยียบคันเร่งเพื่อใส่อะไรที่ล้นมามากจนเกินความจำเป็น จนกระทั่งทำให้หนังเต็มไปด้วยความอิหยังวะล้นหลาม

ถ้าเกิดจะบอกให้ถูก ปัญหาหลักของหนังก็เลยอยู่ที่ผู้กำกับอันโนะนี่แหละ เพราะเหตุว่ามึงเป็นมนุษย์ที่มีไอเดียในหัวมากมาย แล้วดันต้องการยัดทุกๆสิ่งทุกๆอย่างลงไปในหนัง ทำให้ Shin Kamen Rider มีทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่เป็นแฟนเซอร์วิส กลับขาดหัวใจของภาพยนตร์ลงไปหนังมีตัวร้ายในเรื่องหลายตัว แม้กระนั้นที่เด่นมีเอกลักษณ์สุดเป็น ‘เครื่องวัดแรงดันไฟฟ้า’ ได้สมญานามนี้เนื่องจากถูกใจใช้ปืนชอร์ตกระแสไฟฟ้าเป็นอาวุธคู่ใจ

เขาเป็นหัวหน้ากลุ่มที่มีอีกทั้งความขาดความกรุณาปรานีแล้วก็โรคทางจิต เอาหัวบิดามาดองใส่ขวดโหล แล้วถูกใจคุยกับหัวบิดา ถูกใจแต่งตัวแทบเปลือย มีเพียงแค่สายสำหรับรัดห่อจุดจู๋ไว้เท่านั้นก็ถือได้ว่าเป็นนักแสดงที่สร้างสีสันให้เรื่องได้ ดูหนัง แล้วก็ฉากต่อสู้กับนีนาก็นับเป็นฉากที่ดุเดือดเลือดพล่าน ดังว่าคณะทำงานทุ่มเทตั้งมั่นกับฉากแอ็กชันระหว่างนีนากับบรรดาบอสรองๆไปจนกระทั่งหมดมุกแล้ว

คำร้องขอท้ายที่สุดของ จินอูชอล เป็นการได้ปราบเกมด่านในที่สุดที่มีมิชชั่นฆ่าบอสใหญ่เพื่อจะได้ตายตาหลับ โดยไม่ต้องสนใจว่าโทษประหารที่ได้รับอยู่นี้ชอบธรรม ถูกไหม พัศดีก็ได้ช่วยทำให้เขาสมหวังเป็นกรณีพิเศษ สมทบด้วย จองนานะ ที่ก็ได้ข้อมูลที่ได้รับมาจากบทสัมภาษณ์ จินอูชอล เพื่อไปทำรายงานสารคดีตามหาม้าพยศ (สืบไปจากอาชญากรรมที่เกี่ยวพันกับผู้เล่นเบสบอล) เพื่อเอาคะแนน ส่วนพี่ชายก็รับเงินค่าใช้จ่ายในการเช่าไป Win-Win-Win-Win อย่างนี้จะไม่ให้เรียกว่า Good deal ได้หรือ?

โดยยิ่งไปกว่านั้นผู้แสดงหลักอย่างฮอนโก ที่จะต้องเป็นนักแสดงที่มีการปรับปรุงอย่างมากมาย แม้กระนั้นจนถึงสิ้นเรื่องพวกเรากลับไม่อาจจะหลงใหลผู้แสดงได้อย่างหมดใจ นอกจากอีกหนึ่งผู้แสดงที่โชคร้ายก็คือ รุริโกะ ที่แสดงโดยไม่นามิ ฮามาเบะ ซึ่งต้องเป็นหัวใจสำคัญของหนังจนถึงเรียกน้ำตาผู้ชมได้ แต่ว่าผู้กำกับอันโนะกลับไม่อาจจะดึงจุดนี้มาใช้ได้ ซ้ำยังเลวร้ายยิ่งไปกว่านั้น เล่นเกมได้เงินจริง หางานออนไลน์ หนังยังส่งผลให้ฉากในซีนเรียกน้ำตาดันออกมาฝ่าฝืนจนกระทั่งตลกโปกฮา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *