the fast 10 ดูหนังใหม่ชนโรง เต็มเรื่อง 2023

the fast 10

the fast 10 ไม่น่าเชื่อว่าภาพยนตร์อย่าง Fast & Furious จะมาถึงภาคที่ 10 ได้ จากหนังอาชญบาปแข่งรถ ในภาคที่ 1 ในชื่อภาษาไทยแบบเข้าใจง่ายๆว่า เร็ว..แรงทะลุเมืองนรก ในปี คริสต์ศักราช 2001 ที่ทำกรุ๊ปดารานำมีชื่อเสียงทุกคน ไม่ว่าจะ วิน น้ำมันดีเซล (Vin Diesel), พอล วอล์คเกอร์ (Paul Walker) และก็ มิเชลล์ รอดรีเกซ (Michelle Rodriguez) จนกระทั่งสร้างตำนานมากไม่น้อยเลยทีเดียว รวมทั้งดารามีชื่อเสียงคั่บคังที่มาร่วมแจมกลางทาง มาจนกระทั่ง Fast & Furious 10

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่ได้รับการต่อยอดเรื่องราวมาไกลจากจุดเริ่มต้นมากมายจริงๆสำหรับ Fast & Furious ภาพยนตร์แอ็กชันแข่งรถสุดเวอร์วังที่เดินทางมาถึงภาคที่ 10 กันแล้วในชื่อ the fast 10 หรือFast X และก็ยังเป็นจุดเริ่มที่จะพาผู้ชมไปสู่ผลสรุปเรื่องราวการแข่งรถของ Dominic Toretto (Vin Diesel) แล้วก็ครอบครัว ที่จะสิ้นสุดลงในภาคที่ 11 อีกด้วย

ก่อนที่จะพวกเราจะได้ไปร่วมออกซิ่งกับครอบครัวขาบู๊กันอีกทีกับ Fast X ในวันที่ 17 เดือนพฤษภาคมนี้ THE STANDARD POP ได้เก็บคะแนนรีวิวของแฟรนไชส์ Fast & Furious จากเว็บ Rotten Tomatoes มาให้ทุกคนได้ดูกันว่าภาพยนตร์แต่ละภาคได้คะแนนมากแค่ไหนกันบ้าง พร้อมชักชวนแฟนคลับมาร่วมแชร์ความรู้สึกกันว่า Fast & Furious ภาคไหนเป็นภาคที่คุณถูกใจเยอะที่สุด

the fast 10 หนังสามภาคจบท้ายตำนาน FAST & FURIOUS X

เกิดเหตุ ที่แปลกดี ที่หนังแอ็คชันซิ่งรถยนต์สร้างมา 9 ภาค แต่ว่ามีหนัง สามภาคเพื่อจบท้าย และก็นี่เป็นหนังภาคแรกของ สามภาคนั้น ซึ่ง สิ่ง ที่เราเห็นได้ชัด ตั้งแต่เริ่มเรื่องมาเป็นการสะสมเอาภาพนิดหนึ่งจากหนังฟาสต์ภาคก่อนๆมาเล่าอีกครั้ง แล้ว บอกเราว่า มีบางเรื่อง ที่ตอมแล้วก็ผองเพื่อนพ้อง ที่ถูกรวมเรียกว่าเป็นครอบครัวนั้น

เคยกระทํามาในอดีต ถึงแม้มัน ได้นํามาซึงการก่อให้กำเนิด ตัวร้าย ตัวใหม่ ที่ย้อนกลับมา เอาคืนตอม รวมทั้งครอบครัว ที่เขารักอีกครั้งและก็ทําให้เรา ได้ได้โอกาสต้อนรับ ดันเด้ Jason Momoa) ไปสู่จักรวาล ฟาสต์ในวันนี้ แล้วก็อีกหัวข้อที่กำลังเดินทางมาแรงมากมายๆ

the fast 10 เรื่องย่อ : ดอมและก็เล็ตตี้อยู่ในตอนฮันนีมูน ส่วนไบรอันรวมทั้งมีอาก็ตกลงใจกลับไปดำเนินชีวิตครอบครัวของตน ส่วนผู้อื่นก็พ้นจากข้อกล่าวหา กลับมาดำรงชีวิตอย่างธรรมดา แต่ว่าเมื่อมีสตรีลึกลับ (ผู้ครอบครองรางวัลออสการ์ ชาร์ลิซ คุณรอน) เข้ามาลวงล่อดอมสู่โลกผู้กระทำผิดกฎหมายรรม โดยที่เขาไม่มีวันเลือกและก็แปลงเป็นคนคิดคดครอบครัว พวกเขาจำต้องพบเจอกับการทดลองอย่างที่ไม่เคยพบมาก่อน จากประเทศคิวบา มาถึงนิวยอร์ก แล้วก็สู่ที่ราบน้ำแข็งบนสมุทรบาเรนทส์ พวกเขาจะต้องซิ่งสลับไปๆมาๆผ่านโลก เพื่อสกัดผู้นิยมลัทธิระบอบอนาธิปไตยที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความอลหม่านในโลก และก็นำดอมผู้กระทำให้พวกเขารวมเป็นครอบครัวกลับมา

และเส้นเรื่องที่ตัวแม่ทั้งยังเลตตี้กับไซเฟอร์ ได้ออกมาฟาดกันแบบ 1 ต่อ 1 เป็นครั้งแรก ซึ่งตัวหนังคงจะตั้งอกตั้งใจให้เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่ผู้คนจำนวนมากต้องการมองนั่นแหละ the fast 10 แม้กระนั้นก็พอเพียงจับทรงได้ว่าเป็นฉากที่ใส่ๆมาเพื่อเพียงแค่ให้มีเฉยๆอีกจุดพินิจก็คือ ผู้กระทำระจายบทให้กับผู้แสดงอันแสนยุ่บยั่บขนาดนี้ อย่างไรก็ควรมีนักแสดงเหลือที่มิได้ต้องต่อเรื่องราวนัก มีผลทำให้ผู้แสดงพวกนั้นได้มีเครื่องปรับอากาศไทม์กันคนละแค่นิดหน่อย ทั้งยัง มีอา โทเรตโต (Jordana Brewster), ลิตเติล โนบอดี้ (Scott Eastwood) และ ควีนนี ชอว์ (Helen Mirren) แล้วก็ อะบัวลิตา (Rita Moreno) ย่าของดอม ที่แทบเป็น Cameo ไปแล้วด้วย แม้กระทั้งคนร้ายเริ่มแรกอย่างไซเฟอร์ ก็มีหน้าที่ลดน้อยลงอย่างชัดเจน

ที่ผ่านมาทั้งคู่คน นับว่าเป็นศัตรูคู่กรณีกัน ด้วยเหตุว่า เด็คการ์ด ชอว์ ได้เพียรพยายามที่จะฆ่า ฮาน ที่เป็นเพื่อนกับ ดอม ซึ่งเป็นคนที่ให้ทำให้พี่ชายของเขาอย่าง โอเว่น ชอว์ จำต้องโดนจับจับตัว แถมยังบาดเจ็บอย่างรุนแรง แต่ว่าความบากบั่นของเขาที่จะฆ่า ฮาน กลับล้มเหลว เนื่องจากว่า ฮาน ได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจาก มิสเตอร์โนบอดี้ ให้ปลอมการถึงแก่กรรมของเขา เมื่อมาถึงในช่วงเวลานี้แล้ว อย่างกับว่าทางของคู่แข่งขันคู่นี้จะแยกห่างออกมาจากกันไป แต่ว่าสุดท้ายแล้ว ทั้งคู่ก็กลับมาเจอกันอีกกระทั่งในได้ เร็ว…แรงทะลุแดนนรก 10 ซึ่งในคราวนี้เหมือนกับจะอยู่ในฐานะของผู้ส่งเสริมกันอีกด้วย

การที่ทั้งคู่แสดงตัวในแบบอย่างลำดับที่สองของภาพยนตร์นานพอกันกับดารานำอย่าง โมโมอา รวมทั้ง น้ำมันดีเซล นั้น ก็ทำให้มีการเกิดการคาดเดากันไปว่า ภายหลังจบเส้นเรื่องหลักในภาคถัดไปแล้ว ดูหนังfast10 ภาพยนตร์ภาคแยกในจักรวาล เร็ว…แรงทะลุเมืองนรก ก็มีความน่าจะเป็นสูงที่จะเกิดเรื่องราวของสองคนนี้ เพราะทั้งคู่มีอดีตกาลที่จำต้องสะสางกันอีกมากมาย, สเน่ห์รวมทั้งเคมีระหว่างดาราทั้งคู่ผู้ที่เข้ากันได้เลิศ รวมถึงความชื่นชอบของผู้แสดงทั้งคู่ที่สูงลิบตา ก็เป็นสัญญาณที่ดีสำหรับแฟนๆของสองผู้แสดงนี้ ว่าจะมีการสร้างหนังภาคแรกออกมาจริงๆ

ทางด้านเทคนิคงานสร้างของ Fast X ก็น่าจะอยู่ในระดับใกล้เคียงกับภาคที่แล้ว

ทำเอาไว้ มันยังคงปนเปไปด้วยฉากบ่อยๆเดิมๆแอคชั่นวิถีเดิมๆที่ผู้ชมคงจะเคยชินกันอย่างดีเยี่ยมแล้ว ทุนสร้างของหนังคงจะหนักไปที่แนวทางการทำซีจีต่างๆที่ภาคนี้ยัดใส่เข้ามาเกือบจะทุกซีนเลยก็ว่าได้ แล้วก็มันก็อัดแน่นไปด้วยฉากแอคชั่นใหญ่ๆหลายซีนมาประกอบกัน บางทีอาจจะไม่สมบูรณ์แบบและก็ผิดพลาดไปอยู่บ้าง แต่ว่าก็เป็นการคืนผลกำไรให้กับผู้ชมดี

คงจำต้องรับตรงๆเลยว่า ระหว่างที่ดูหนังประเด็นนี้นักเขียนออกจะเหม็นเบื่อไปกับคอนเซ็ปต์จุดขายของหนังหัวข้อนี้ อย่าง ไฮไลต์ความเป็นครอบครัว มันแปลงเป็นส่วนประกอบที่มันรวมทั้งเชยไปเสียแล้ว ถูกประยุกต์ใช้บ่อยครั้งจนถึงบอบช้ำไปหมด ซึ่งบางครั้งบางคราวก็หยอดใส่เข้ามาแบบไม่เคยรู้ตามีตามาสักเท่าไหร่ จากอารมณ์บู๊เดือดจัดๆอยู่โยงมาโหมดซึ้งแฟมิลี่เชิญมันอีกแล้ว จุดนี้แปลงเป็นความระบมของหนังที่บ่อนทำลายตัวหนังไปอย่างโชคร้าย

นอกจากไปจาก วินดีเซล, โมโมอา, คัง แล้วก็ สเตแธม the fast 10 เร็ว…แรงทะลุแดนนรก 10 ยังจะเป็นการรวมตัวกันของดาราหนังหน้าเก่า อย่าง มิเชลล์ โรดรีเกซ, ไทรีส กิบสัน, คริส “ลูดาครีส” บริดเจดส์, ทุ่งนาตาลี เอ็มมานูเอล, หน้าจอร์ดาน่า บรูว์สเตอร์, จอห์น ซีน่า, สกอตต์ อีสต์วูด, เฮเลน ภรรยาร์เรน แล้วก็ ชาร์ลิซ คุณรอน อีกทั้งจะได้ดาราคนที่เคยชนะรางวัลออสการ์มาแล้วอย่าง บรี ลาร์สัน มารับบท เทส ซึ่งเป็นข้าราชการผ่าเหล่าผ่ากอจาก เดอะ เอนเจนซี่ มาร่วมทีม

และก็ แดเนียลา เมลชอร์ จากภาพยนตร์ The Suicide Squad (2021) หรือ เดอะ ซุยไซด์ สควอด , อลัน ริตช์สัน, รวมทั้งผู้แสดงในตำนานจาก เปอร์โต ริโก อย่าง รีตา มอเรโน ในหน้าที่ย่าหรือไม่ก็ยายของ ดอม

ยังไม่นับที่หนังมาดังในโลกสมัยอินเตอร์เน็ตกับมีมตลกขบขันต่างๆจากหนังประเด็นนี้ เพียงแค่คุณพิมพ์คำว่า “Vin Diesel Meme” คุณก็จะพบคำว่า “Family” เยอะไปหมด เพราะเหตุว่าในรูปภาพยนตร์ Fast & Furious นักแสดงอย่าง โดมินิค โทเร็ตโต ชอบกล่าวถึงจุดสำคัญคำว่าครอบครัว กระทั่งเปลี่ยนเป็นเรื่องเย้าแหย่ขำไปทั่วทั้งโลกนั้นเอง แล้วก็ เป็นภาพจำไปเลยว่าถ้าหากบอกคำนี้หน้าของ วิน น้ำมันดีเซล คงลอยมาแต่ไกล

เว้นเสียแต่เรื่องขำขันแล้ว ยังมีเรื่องมีราวใหญ่ที่ทำให้เรื่องราวควรจะมีความเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ จากการตายของ พอล วอล์คเกอร์ (Paul Walker) ในปี ค.ศ .2013 ที่เป็นดารานำชายหลักจนกระทั่งภาค 7 ซึ่งภาคสุดท้ายของ พอล สร้างการเกิดภาพจำให้แฟนหนังทั่วทั้งโลกจำนวนมาก ที่ทั้งคู่คนจำต้องขับขี่รถจากลาไปคนละทาง หางานออนไลน์ แม้กระนั้นฉากนั้นจริงๆมีการนำน้องชายของพอล มาเข้าบท รวมทั้ง ใช้ CGI ช่วยทำให้สมจริงสมจังขึ้น แม้กระนั้นก็ยังเป็นภาพจำที่พวกเราไม่อาจจะเลือนได้อยู่ดี ว่าตัวของ พอล ที่ช่วยความเลื่องชื่อให้หนังหัวข้อนี้จำนวนมาก

เรื่องย่อ เกิดเหตุราว หลังจาก ภารกิจมากมาย

และก็การฝ่าฟัน ปัญหา หลากหลาย ดอมทอเร็ตโต้ รวมทั้งครอบครัวของเขา ก็สามารถเชือต คม ชนะสงครามประสาท และก็แซงหน้าศัตรูทุกคนที่อยู่บนทางของพวกเขาได้ ในขณะนี้ พวกเขาจะได้เผชิญหน้ากับ คู่ ปรับ ที่ อันตราย ที่สุด

เท่าที่ พวกเขาเคย เจอมา: ภัยคุกคามน่าสยองจากเงาอดีตสมัย ที่ถูกเผาผลาญด้วยหนี้เลือด ผู้ตั้งใจจริงจะพังทลายครอบครัว นี้ให้แตกเป็นเสี่ยงและก็ทําลายทุกสิ่งทุกอย่าง รวมทั้งทุกคนที่ดอมรัก ไปชั้วกัลปวสาน

the fast 10 บทวิเคราะห์ : ถ้าหากจะกล่าวว่าในบรรดา Fast & Furious อีกทั้ง 8 ภาคก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เร็ว..แรงทะลุแดนนรก ภาค 8 นี่แหละที่ทำออกมาได้สนุกสนานสุดๆดาราหนังมีประสบการณ์ รู้เรื่องหน้าที่ของตน และก็รับส่งบทเจริญ แต่ว่าที่เด็ดที่สุด ก็คงจะต้องชูให้อภิมหาการทุ่มทุ่นสร้าง ที่พังทลายรถยนต์หรูเยอะมาก

ประเภทที่ว่าคุณจำต้องไม่เคยเห็นภาพยนตร์เรื่องไหนพังทลายรถยนต์แพงๆกันแบบจัดหนักจัดเต็มแบบงี้ กระทั่งบางครั้งพวกเราเองก็แอบรู้สึกเสียดายอยู่เช่นกัน ว่าหากได้รถยนต์ที่เอามาพังทลายเล่นอย่างนี้มาใช้วันใดวันหนึ่ง ก่อนที่จะเอาไปแสดงก็คงดีไม่น้อย แต่ว่าทุกๆอย่างทำออกมาได้กลมกล่อมละมุนละไมดีจังๆลำดับเรื่องราวก็ทำออกมาได้เข้าใจง่าย ทำให้สนุกสนานกับหนังได้อย่างเต็มที่ ข้อผิดพลาดของหนังเรื่อง Fast & Furious 8 เร็ว..แรงทะลุเมืองนรก 8 อาจจะมีอยู่สิ่งเดียวจริงๆ

โดยนักแสดงของ ลาร์สัน จะมีพื้นฐานมาจากบุตรสาวตัวจริงของ น้ำมันดีเซล นั่นหมายความว่าดาราจากจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลคนนี้จะมีหน้าที่สำคัญในรูปภาพยนตร์อย่างไม่ต้องสงสัย ผู้แสดงอีกคนหนึ่งที่จะมามีหน้าที่ก็คือ อลัน ริตช์สัน ในหน้าที่ของ อาเมส หัวหน้าคนใหม่ของ เดอะ เอนเจนซี่ ที่มิได้ถูกอกถูกใจครอบครัวของ ดอม ในลักษณะเดียวกับหัวหน้าคนเก่าอย่าง มิสเตอร์โนบอดี้ ส่วน แดเนียลา เมลชอร์ จะมารับบทเป็นนักซิ่งริมถนนชาวบราซิลที่มีอดีตกาลบางสิ่งบางอย่างกับ ดอม และก็ดาราหญิงผู้ชนะรางวัลออสการ์ รีตา มอเรโน ในหน้าที่ อบวยลิต้า โทเรตโต ผู้ซึ่งเป็นคุณคุณย่าหรือไม่ก็ยายของ ดอม และก็ มีอา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *