หนังไทย หนังออนไลน์ HD หนังใหม่ ดูฟรีเต็มเรื่อง ไม่กระตุก ภาพชัด

หนังไทย ห้าแพร่ง (2009) สำหรับหนังเรื่อง “ห้าแพร่ง” เป็นหนังสั้นทั้งสิ้น 5 ตอน โดยเรื่องแรกจะเป็นเรื่องของวัยรุ่นคนนึงที่ทำผิดขว้างหินใส่รถยนต์จึงจำเป็นต้องหนีมาบวช, เรื่องสอง หนุ่มคนหนึ่งเผชิญอุบัติเหตุ แต่บังเอิญจำเป็นต้องไปนอนพักกับลุงที่เป็นอาจารย์มีวิชา, เรื่องสามคนรักญี่ปุ่น 2 คนหอบกระเป๋าเพื่อเรียกรถริมถนน แม้กระนั้นรถข้างที่รับขึ้นกลับทำเรื่องไม่ถูกกฎหมาย, เรื่องสี่เกิดเรื่องรถยนต์มือสองที่แม่ชอบนำรถมือสองภาวะห่วยแตกๆมาขายให้ลูกค้า และเรื่องที่ห้าเกิดเรื่องราวของคนภายในกอง “แฝด2” ที่นำพาไปสู่ความแปลกประหลาดในกอง ซึ่งจำเป็นต้องกล่าวว่า หนังผีไทย มีอารมณ์หลากรสจริงๆ

วอน คุณ หนังที่เล่าเรื่องราวความรักอันแสนงงเต็กของหญิงสาวคนหนึ่ง หนังไทย ที่กำลังงงงันในเรื่องของความรัก แม้กระนั้นจู่ก็มีชายหนึ่งเข้ามาทำให้เธอหลงรัก แม้กระนั้นสุดท้ายเรื่องราวกลับเปลี่ยนไปตรงกันข้าม สำหรับผู้ใดที่ชอบหนังรักแต่ไม่โรแมนติก แถมยังมีเรื่องราวที่น่าดึงดูด เรื่องนี้อาจทำให้คุณต้องใจ

หนังไทย ก้านกล้วย (ปี 2006)

ก้านกล้วยเป็นภาพยนตร์แอนิเมชันแบบสามมิติเรื่องแรกของไทย (หลังจากปังปอนด์และก็สุดสาคร ซึ่งเป็นแอนิเชันสองมิติ) หนังได้แรงดลใจมาจากบางส่วนของพงศาวดารเกี่ยวกับช้างทรงของสมเด็จพระกษัตริย์มหาราช ก้านกล้วยเป็นแอนิเมชันที่ควบคุมโดยคมภิญญ์ เข็มกำเนิด คนประเทศไทยที่ไปศึกษาต่อในด้านแอนิเมชันที่ประเทศอเมริกา และยังเคยร่วมงานกับบริษัทสุดยอดอย่างวอลท์ดิสนีย์ รวมทั้งบลูสกายสตูดิโอ

สายลับ จับบ้านเล็ก อีกหนึ่งผลงานของซันนี่ กาญจน์ความฉลาดความรื่นเริง เรื่องราวของ จ๊อก ช่างซ่อมของทั่วๆไปที่ผันตัวไปเป็นสายลับตามจับเมียน้อย จนได้มาเจอกับ น้ำปั่น (พีค เจริญศยา) จนถึงเกิดเป็นความรักที่ไม่ถูกกฎต้องห้าม 3 ข้อของสายสืบ

ดาวคึกคะนอง (ออสการ์ครั้งที่ 90) ภาพยนตร์ ดาวคึกคะนอง จะเป็นการเล่าราวว่าด้วยภาวะที่เกี่ยวข้องกันอย่างหละหลวมๆซึ่งเชื่อมโยง ด้วยสายใยที่แทบไม่เห็น ระหว่างตัวละครนานาประการกรุ๊ป Netflix อย่างเช่น ผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์หญิงและก็ผู้เป็นแรงผลักดันของเธอ ซึ่งเคยมีอดีตเป็นนักศึกษา-นักกิจกรรมในทศวรรษ 2510, บริกรสาวผู้แปลงงานอยู่เป็นประจำ และดาราชาย-หญิงคู่หนึ่ง ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า ภาพยนตร์หัวข้อนี้ แอบแฝง มุมมองการบ้านการเมืองไทย อะไรบางอย่างไว้ในภาษาของภาพยนตร์

หนังไทย

Insects in the Backyard หัวข้อนี้เคยได้ออกฉายทีแรกในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติแวนคูเวอร์ 2010 ได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Dragons and Tigers Competition อินเซค อินเดอะ แบ็คยาร์ด หนังไทย เป็นภาพยนตร์สะท้อนปัญหาสังคม ควบคุมโดยมั่งมีญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ ซึ่งเป็นภาพยนตร์อิสระในแผนการ Indy Spirit Project ของนิตยสารไบโอสโคป ดังนี้หลังการฉายรอบปฐมทัศน์ ได้ถูกประกาศห้ามฉาย เนื่องจากว่าภาพยนตร์ไม่ผ่านเซนเซอร์ เพราะว่ามีการเสนอภาพที่ไม่เหมาะสม แล้วก็ขัดต่อคุณธรรมอันดีของราษฎร ถัดมาได้มีการบากบั่นฉายภาพยนตร์ประเด็นนี้อีกทีในวันรัฐธรรมนูญเมื่อปีเดียวกัน ระหว่างเสวนาเชิงวิชาการเรื่อง พระราชบัญญัติภาพยนตร์แล้วก็วีดิทัศน์กับรัฐธรรมนูญไทย แต่ว่าก็ได้มีการหยุดการฉายภาพยนตร์รอบพิเศษนั้นอีกที

ลัดดาแลนด์ (2554)

เป็นหนังผีเรื่องที่ 3 ของGTH ที่ขึ้นแท่นหนังร้อยล้าน โดยถือเอาชื่อของ ลัดดาแลนด์ สถานที่สุดเฮี้ยนที่มีอยู่จริงในจังหวัดเชียงใหม่ มาตั้งเป็นชื่อหนัง เล่าชีวิตในครอบครัวหนึ่งที่ไปซื้อบ้านหรูในจังหวัดเชียงใหม่ แต่ว่าต่อมาหมู่บ้านดังที่กล่าวมาข้างต้นมีเหตุการฆ่าสังหารและก็มีความเฮี้ยนเข้าครอบงำจนกระทั่งทำเอาคนภายในหมู่บ้านต้องย้ายหนี iQIYI  ซึ่งระหว่างเดียวกันก็ยังมีข้อความสำคัญดราม่าข้างในครอบครัวแฝงลงไปด้วย ทำให้มันไม่ใช่หนังผีแบบเพียวๆแม้กระนั้นยังซ่อนเร้นใจความสำคัญเอาจริงเอาจัง หนังสามารถทำรายได้ 117 ล้านบาท

365 วัน ตามติดชีวิตเด็กเอ็นท์ (ปี 2007)
ภาพยนตร์แนวสารคดีจากค่าย GTH ที่ตามเหล่านักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 4 คนภายในระหว่างจัดเตรียมเข้าสอบมหาวิทยาลัย ซึ่งในปี 2548 เป็นปีแรกที่มีการแปลงระบบจากการสอบเอ็นทรานซ์ มาเป็นระบบการสอบแอดมิดชันส์แทน ดูแลโดยผู้กำกับหญิงมากเรื่องมากความสามารถ แอน โสรยา นาคะกาญจน์

ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น
เรื่องความรักหลายแบบตั้งแต่วัยมัธยมรวมทั้งวัยมหาลัย แสดงนำโดย จุดโฟกัส จีระกุล, แพทตี้ อังศุมาลิน, แน็ก ชาลี, ไมเคิล ศิรชัช,ว่าน รัชชุ และอีกเพียบเลย

ทวงคืน – Tuang-Kuen เรื่องย่อหนัง เมื่อคู่รักยูทูบเบอร์ที่คนจำนวนไม่น้อยอิจฉาสูงที่สุดกำลังดำเนินมาถึงตอนจบ! กับการบอกเลิกออกสื่อที่จะช็อกกึกก้องประเทศ พร้อมการผจญภัยสุดวายป่วงรวมทั้งสยดสยองพองขนที่จะเกิดขึ้นรอบกายพวกเขา แล้วงานนี้คนไหนจะอยู่ คนใดจะไป และภารกิจทวงคืนแพทตี้ให้คนทั่วประเทศครั้งนี้จะเสร็จจริงๆไหม!? ทราบพร้อมที่ #ทวงคืน ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก ยังคงอยู่กับเรื่องราวความจำดีๆในวัยเด็ก แต่ว่าในหนังเรื่อง “สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก” เกิดเรื่องราวความรักในวัยศึกษา กับการแอบถูกใจรุ่นพี่ของรุ่นน้องสุดไม่สวย (เวลานี้) หนังไทย นอกเหนือจากนั้นยังมีเรื่องมีราวราวความเกี่ยวข้องเกี่ยวกับสหายที่มีทั้งความสนุกสนาน, เสียงหัวเราะ, ความน่ารักน่าเอ็นดู รวมอยู่ในนั้นด้วย และก็เรื่องนี้ยังได้ผู้แสดงชายหนุ่ม “มาริโอ้ เมาเร่อ” มารับบทเป็น “โชน” รุ่นพี่สุดฮอต เกาะติดคู่กับ “ใบเฟิร์น-พิมพ์พ่อ” กับบท “น้ำ” ลูกเป็ดไม่สวย ที่งานนี้ผู้ใดกันมองจำเป็นต้องยิ้มทั้งน้ำตากันอย่างยิ่งจริงๆ

เอทีเอ็ม เออรัก เออเร่อ (2555)

หนังเรื่องลำดับที่สองของผู้แสดงนำชาย เต๋อ ฉันทวิชช์ ที่ตามติดกับ ไอซ์ ปรีชญา ซึ่งหนังเรื่องนี้เน้นย้ำความฮาแบบหนักมาก เรื่องราวเชื้อเชิญติดตามทำให้ โกยรายได้ มากถึง 152.5 ล้านบาท เล่าความรักของบุคลากรในธนาคาร 2 คน ที่กฎเหล็กของแบงค์นี้เป็น ห้ามเป็นแฟนกัน เปลี่ยนมาเป็นปัญหาและบทพิสูจน์ความรักที่ทำเอาคนทั่วทั้งประเทศจำต้องขำเกลือก หนังประสบผลสำเร็จกระทั่งถูกทำเป็น ละครซีรีส์ ATM 2 คู่เวอร์ เออเร่อ เอ้อรัก

บูชา – Worship เรื่องย่อหนัง ภาพยนตร์สารคดีที่ก้าวข้ามเขตทั้งทางภูมิศาสตร์แล้วก็จิตวิญญาณของเมืองไทย เปิดสัมผัสสู่ห้วงพลังที่เชื่อถือและก็ความเชื่อถือที่ลากเส้นชีวิตคนเราจากทุกภาคอีกทั้งเหนือจรดใต้ ภาพยนตร์ที่ห่อหุ้มผู้ชมไปกับควันธูปเทียนบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในพิธีการทำบุญทำทานไล่ผีสาง สวดภาที่ยักษ์ ผีตาโขน ขอสลากกินแบ่งพญานาคคำชะโนด พญาเต่างอย รอยพระพุทธบาทเขาคิชฌกูฏ แห่นาคโหดเหี้ยม บุญบั้งไฟ ม้าทรงรับประทานเจจังหวัดภูเก็ต และก็ร่วมตรวจเส้นแบ่งระหว่างความศรัทธากับโง่งม ความขลังกับเห่อเหิม ของราษฎร ชาวนา พระ คนทรง มัคนายก รวมทั้งมวลเหล่าสาธุชน ที่มาร่วมสร้างเป็นภาพบันทึกทางมานุษยวิทยาของเมืองไทย

แสงสว่างผีกระสือ เราชอบเรื่องราวความรักสามเส้ารวมทั้งผีไทยเก่าที่มีอยู่ในร่างของเธอและปรากฏขึ้นในช่วงเวลาค่ำคืนและก็ผู้แสดงที่ดี ไม่นนี่ รวมทั้ง โอบินิธิ หนังไทย พวกเราถูกใจมันมากอยู่ในเอฟเฟกต์รวมทั้งการถ่ายภาพ ถ้าเกิดเราจำเป็นต้องบ่งบอกจุดลบจุดเดียวในมุมมองของพวกเรา มันจะเป็นการพัฒนาที่ช้าของนวนิยายและเวลาสนองตอบของผู้แสดงบางตัว ขอเเนะนำ เรื่องราวดี นางเอกก็คู่ควรกับบทนี้ สิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับภาพยนตร์หัวข้อนี้ส่วนตัวสำหรับเราเป็นความเพลิดเพลิน เราพบว่าตัวเองมองเห็นดนตรีครั้งแล้วครั้งเล่า เราไม่รู้ว่าคนใดกันรับผิดชอบ แต่ว่าความสนุกสนานร่าเริงนี้สมควรได้รับเกียรติในความนึกคิดของเรา

กวน มึน โฮ ภาพยนตร์โรแมนติก-คอมเมดี้ เรื่องเกี่ยวกับหญิงชายคู่หนึ่งที่บังเอิญได้มาเป็นเพื่อนเที่ยวเกาหลีใต้ร่วมกัน โดยที่ทั้งคู่คนตกลงกันว่าจะไม่บอกชื่อของตนเอง นำแสดงโดย หนูท้องนา หนึ่งธิดาและก็เต๋อ ฉันนกญ์

พี่มาก..พระโขนง(2556)

เป็นภาพยนตร์ GTH ที่บรรลุเป้าหมายสูงสุดด้วยรายได้รวมกว่าพันล้านทั้งประเทศ ความสะดุดตาของหนังเป็นการหยิบเอาตำนานผีแม่นาคพระโขนงมาผสมความคอมเมดี้ ได้อย่างพอดี หนังไทย โดยหนังเรื่องนี้ใช้ทุนสร้าง 65 ล้านบาท ซึ่งรายได้พรั่งพร้อมมาจากการตลาดแบบปากต่อปากและกระแสโซเชียลที่เร่าร้อน หนังถูกซื้อไปฉายในหลายประเทศของเอเซีย รวมถึงออสเตรเลียด้วย โดย เดอะ ฮอลลีวูด รีพอร์ตเตอร์ ได้เขียนถึงพี่มากพระโขนงยกให้เป็นภาพยนตร์ที่เป็นตัวอย่างของการแข่งขันชิงชัยอุตสาหกรรมภาพยนตร์ในอาเซียนรวมทั้งได้รับความนิยมจนกระทั่งรายได้ตีตื้นหนังฮอลลีวู้ดหลายเรื่อง

ร้านค้าของโบราณ – The Antique Shopเรื่องย่อหนัง หนัง Ran-Khong-Kao หรือชื่อไทยว่า ร้านของโบราณ 3 เรื่องเขย่าขวัญ จากดาราหนังมากฝีมือจาก 4 ประเทศ ไทย, ประเทศสิงคโปร์, อินโดนีเซีย และก็ หางานออนไลน์ เกาหลีใต้ ในรูปภาพยนต์ไทยครั้งแรก ร้านค้าของเก่า (The Antique Shop) ภาพยนตร์ที่กล่าวถึงเรื่องหลอนแปลกๆที่เป็นต้นเหตุของของโบราณจำนวนไม่น้อยในร้าน โดยเรื่องราวถูกเล่าผ่านมาดาม หญิงเถ้าแก่ของเก่า ที่เชิญชวน แอนดี้ ชายชาวสิงคโปรที่หลงเข้ามาหาของในร้าน ให้หาของติดไม้ติดมือกลับไปอยู่บ้าน ของทุกชิ้นมีที่มาที่เปลี่ยนไปจากปกติ แล้วก็บางชิ้นก็รอคอยเจ้าของคนถัดไป มาดามเริ่มต้นเรื่องด้วยเรื่องเก้าอี้ตัวนึงที่ตั้งอยู่กึ่งกลางร้าน มันเป็นเก้าอี่ที่มีผู้คนจำนวนมากได้จากไปบนเก้าอี้ตัวนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *