seo คือ

seo คือ

seo คือ 

นักเขียนเว็บไซต์ (Web Developer) จะเข้าใจกันดีว่า แนวทางการทำเว็บให้ประสบผลสำเร็จ แล้วก็มีปริมาณผู้เข้าชมเว็บจำนวนไม่ใช่น้อย สิ่งหนึ่งที่จะจำต้องให้ความใส่ใจ เป็นแนวทางการทำ Search Engine Optimization (SEO) ให้มีคุณภาพ ซึ่งเป็นการปรับปรุงแก้ไขเว็บให้สอดคล้องกับรูปแบบการทำงานของเสิร์ชเอนจิน (Search Endine) เพื่อเสิร์ชเอนจินรู้เรื่องรายละเอียดในเว็บ แล้วเลือกไปจัดลำดับในหน้าการค้นหาของคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวเนื่อง
วิธีการทำ SEO ให้มีคุณภาพนั้น จึงควรอาศัย Technical SEO สำหรับในการปรับปรุงแก้ไขเว็บให้ถูกจุด ซึ่งมีหลายส่วนที่จำต้องให้ความใส่ใจ สำหรับมือใหม่ หรือนักธุรกิจท่านใดที่เพิ่งจะเริ่มพัฒนาเว็บไซต์ของตน แล้วยังไม่รู้เรื่องว่า Technical SEO เป็นอย่างไร พวกเราจะพาคุณไปพบคำตอบ

นักทำเว็บไซต์ (Web Developer) จะรู้ดีว่า แนวทางการทำเว็บให้บรรลุความสำเร็จ รวมทั้งมีปริมาณผู้เข้าชมเว็บเยอะมากๆ สิ่งหนึ่งที่จะจำต้องให้ความเอาใจใส่ เป็นแนวทางการทำ Search Engine Optimization (SEO) ให้มีคุณภาพ ซึ่งเป็นการปรับปรุงเว็บให้สอดคล้องกับแนวทางการทำงานของเสิร์ชเอนจิน (Search Endine) เพื่อเสิร์ชเอนจินรู้เรื่องรายละเอียดในเว็บ แล้วเลือกไปจัดลำดับในหน้าการค้นหาของคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวเนื่อง
กระบวนการทำ SEO ให้มีคุณภาพนั้น จำเป็นต้องอาศัย Technical SEO สำหรับการแก้ไขเว็บให้ถูกจุด ซึ่งมีหลายส่วนที่จำเป็นต้องให้ความเอาใจใส่ สำหรับมือใหม่ หรือนักธุรกิจท่านใดที่เพิ่งจะเริ่มออกแบบเว็บไซต์ของตน แล้วยังไม่ทราบว่า Technical SEO เป็นยังไง พวกเราจะพาคุณไปพบคำตอบ

ภายหลังที่ Pacy Media ได้ให้บริการรับทำ SEO มานาน แล้วก็ได้ได้โอกาสสนทนากับเจ้าของธุรกิจ ประธานรวมทั้งข้าราชการการตลาดในหลายๆบริษัท ก็พบว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่ยังหลงผิดเกี่ยวกับ SEO ยังไม่รู้เรื่องว่า SEO เป็นอย่างไร สำคัญเช่นไร มีคุณประโยชน์เช่นไร และก็มีวิธีการทำเช่นไร ในเนื้อหานี้พวกเราเลยจะพาคุณมาเจาะลึกเกี่ยวกับ SEO (Search Engine Optimization) รวมทั้งเปรียบ SEO กับ SEM (Google Ads) ด้วย เอาให้รู้เรื่องกันแบบง่ายๆแต่ว่าครบ สามารถนำไปพิเคราะห์ต่อได้เพราะธุรกิจของคุณควรจะลงทุนทำ SEO หรือไม่ ซึ่งด้านหลังบทความจะมีบอกเกี่ยวกับ ยุทธวิธี SEO ด้วย

แม้กระนั้นหากแม้คุณจะยังไม่เคยรู้ว่า ​SEO เป็นยังไง อย่างต่ำก็จะต้องเคยใช้งาน Google เพื่อเข้าไปค้นหาข้อมูล ใส่ความทราบ หาผลิตภัณฑ์ หาบริการ โดยหน้าที่ของ Google ก็คือการแสดงผลของการค้นหา และก็เว็บต่างๆที่เกี่ยวเนื่องกับ Keyword หรือคำที่พวกเราใช้ค้นหานั่นเอง อย่างเช่น ถ้าหากคุณกำลังหาร้านรับตัดผ้าม่านสำหรับคอนโดอยู่ คุณก็สามารถเข้าไป Google รวมทั้งพิมพ์ว่า “รับตัดผ้าม่าน คอนโด” Google ก็จะเอาเว็บต่างๆที่รับตัดผ้าม่านมาขึ้นแสดงให้ท่านได้เลือก รวมทั้งคลิกเข้าไปอ่านรายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้

จุดมุ่งหมายของกระบวนการทำ SEO เพื่อผลทางการตลาดออนไลน์ โน่นเป็นขั้นตอนการปฏิบัติต่างๆที่นำมาซึ่งการทำให้ มีการศึกษาและทำการค้นพบ จากการค้นหา ของ User มาศึกษาและทำการค้นพบ website ของพวกเรา หรือพวกเราเรียกว่า “Target site” โดยการค้นหาพวกนั้น จะเกี่ยวกับ “Keywords” หรือ Search Query อันนี้เป็นภาษา คำศัพท์วิธี คือ คำค้นต่างๆที่ผู้ใช้งานเข้ามาหาใน “Search Engine” ต่างๆพวกเราก็เลยเรียก วิธีการทำ SEO นั้นว่า การผลิต Organic Traffic นั่นเอง

SEO เป็นอย่างไร แล้วก็แนวทางการทำ SEO เป็นอย่างไร
SEO ย่อมาจาก Search Engine Optimisation ซึ่งก็คือการใช้แผนการต่างๆเพื่อเพิ่มชั้นของเว็บในเสริชเอนจิ้น (Google) หรือที่พวกเราถูกใจเรียกกันว่าทำให้เว็บขึ้นหน้าแรกของ Google และก็เพื่อจะเพิ่ม Organic Traffic ของเว็บอีกทั้งในส่วนของประสิทธิภาพของ traffic แล้วก็จำนวนของ traffic เว็บของพวกเราจะมีชื่อเสียงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

กระบวนการทำ SEO นั้นก็สามารถทำผ่านแนวทางรวมทั้งกรรมวิธีการต่างๆนานัปการแบบอย่าง ในรูปภาพรวมสามารถแบ่งเป็นสองส่วนสำคัญๆได้เป็น

On-page SEO – เป็นการปรับแต่งรายละเอียดแล้วก็การเปลี่ยนแปลงในแบบอื่นๆที่เกิดขึ้นจำกัดข้างในตัวเว็บ ทั้งปวงเพื่อจุดหมายเป็นให้ Google สามารถเข้าถึงเว็บได้ง่ายมากยิ่งขึ้น รู้เรื่องรายละเอียดบนเว็บของพวกเราได้ดิบได้ดีขึ้น เป็นเว็บเป็นมิตรต่อผู้ใช้งาน ได้แก่มีการโหลดที่เร็ว ฯลฯ

ถ้าเกิดคุณเป็นเลิศในเจ้าของกิจการที่ต้องการออกแบบเว็บไซต์ให้ติดอันดับบน Google โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายสำหรับในการซื้อโปรโมท วิธีการทำ SEO เป็นยุทธวิธีด้านการตลาดต้นแบบหนึ่ง ที่คนไม่ใช่น้อยบางทีก็อาจจะมีความรู้สึกว่าวิธีการทำ SEO เป็นแนวทางที่ยุ่งยาก และก็ใช้เวลากว่าจะได้ผลลัพธ์ แต่ว่าลักษณะเด่นก็คือจะก่อให้เว็บคุณมีคุณภาพ รวมทั้งเห็นผลลัพธ์ในระยะยาวอย่างไม่ต้องสงสัย หรือถ้าเกิดอ่านแล้วมีความคิดว่าไม่ว่าง ก็สามารถหาบริษัทรับทำ SEO รอช่วยดูและเว็บก็เป็นอีกหนึ่งโอกาสที่ดีเช่นเดียวกัน เมื่อก่อนจะติดสินจิตใจว่าหาเอเจนซี่ประชาสัมพันธ์ดีไหมนั้น ทดลองอ่านเนื้อหานี้ของพวกเราดูกร!

ดังนั้นการเอาเว็บหรือแอปฯขึ้นหน้าหนึ่งรวมทั้งติดอันดับต้นๆบน Google ก็เลยเกิดเรื่องที่ธุรกิจหลายๆเจ้าให้ความใส่ใจ เมื่อคนค้นหาในสิ่งที่สงสัยหรืออยาก เว็บของพวกเราต้องปรากฎให้คนนั้นมองเห็นเพื่อไปตอบเรื่องที่น่าสงสัยหรือรองรับในสิ่งที่ต้องการของคนนั้น (ทำเว็บไซต์ฯดักรอให้คนเห็นตามหลัก Pull Marketing) ไม่ราวกับกระบวนการทำรายละเอียดแล้วก็ประชาสัมพันธ์บน Social Media ที่จะต้องโพสให้คนเห็นเพื่อกระตุ้นให้คนพอใจรวมทั้งอยากตามหลัก Push Marketing

SEO คำนี้คงจะชินหูสำหรับเจ้าของกิจการยุคสมัยใหม่แล้วก็มีความหมายยังไง เพราะอะไรเจ้าของกิจการจำเป็นต้องทราบ! และก็ ทำ SEO มันยากแค่ไหน

นี่เป็นบทความที่สามารถจะช่วยให้ท่านรู้เรื่องและก็รู้จัก SEO เป็นยังไง และก็กระบวนการทำ SEO เว็บ อย่างถูกทาง มีคุณภาพที่สามารถจะช่วยให้ธุรกิจของคุณนั้นดียิ่งขึ้น แล้วก็ส่งผลผลกำไรมากยิ่งขึ้นเช่นไร ขั้นแรกมาทำความรู้จักกับ SEO กันลย

SEO (Search Engine Optimization)หมายถึงกรรมวิธีการปรับปรุงแก้ไขรายละเอียดบนเว็บ ให้สามารถศึกษาและทำการค้นพบได้ง่าย เพื่อเว็บติดอันดับต้นๆของการค้นหา จากการแสดงผลของการค้นหาผ่านวัสดุค้นหา เป็นแนวทางการที่มี ความสามารถสำหรับเพื่อการเพิ่มยอดผู้เข้าชมเว็บในระยะยาว รวมทั้งได้รับคุณประโยชน์ที่แน่ชัดหมายถึงไม่ต้องจ่ายเงิน และก็กำเนิด Traffic การเข้าชมเว็บอย่างสม่ำเสมอ มีแนวทางปรับรายละเอียดให้เหมาะกับ SEO ยังไง และก็ “สาเหตุการจัดชั้น” สำคัญเช่นไร ขั้นแรกมารู้จะการทำงาน ของอุปกรณ์ค้นหาว่าดำเนินงานยังไง

เพราะเหตุใดร้านขายของออนไลน์สมัยใหม่ถึงจำต้องเข้าใจ SEO? ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดเว็บของพวกเราติดอันดับบนๆของ Google พวกเราก็จะได้ organic traffic ที่เป็น online lead ที่มีลัษณะทิศทางสูงที่จะซื้อผลิตภัณฑ์หรือบริการของพวกเรา เนื่องมาจากเป็นผู้ที่ค้นหาด้วยคีย์เวิร์ด (keyword) ที่เกี่ยวพันกับสินค้าของพวกเราแล้วก็พึงพอใจ ก็เลยคลิกเข้ามาในเว็บของพวกเราเพื่อมองรายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้ก่อนที่จะทำการตัดสินใจสำหรับการซื้อสินค้า

ตอนนี้ การทํา seo wordpress กำลังเป็นที่ชื่นชอบอย่างยิ่ง โดยยิ่งไปกว่านั้นธุรกิจออนไลน์ เนื่องด้วยมี Plugins ซึ่งสามารถรองรับการจัดการแล้วก็ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นให้กับเว็บของพวกเราได้ และก็ WordPress ก็กำลังเป็น Content Management System (CMS) ที่เป็นที่ชื่นชอบใช้สำหรับการเขียนเว็บไซต์เยอะที่สุดรวมทั้งเราทุกคนก็ต้องการที่จะให้เว็บไซต์ของพวกเราเป็นคำตอบในสิ่งนั้น โดยเหตุนี้ไม่มีความจำเป็นว่าคุณจะขายสินค้าหรือบริการ เขียนบล็อก หรืออันอื่น การแก้ไขเว็บให้ติดอันดับบน Search engines เป็นเรื่องจำเป็นสำหรับผู้ครอบครองเว็บทุกคน

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *