ดูหนัง Sabrina (1954) เต็มเรื่อง

ดูหนัง Sabrina (1954) เต็มเรื่อง

ดูหนัง Sabrina (1954) เต็มเรื่อง Sabrina Fairchild เป็นบุตรสาวคนเล็กของ Thomas คนขับของครอบครัว Larrabee รวมทั้งตกหลุมรัก David Larrabee มาตลอดชีพ เดวิด เพลย์บอยที่สมรสแล้วสามครั้งและไม่ได้ดำเนินงาน ไม่เคยมีความสนใจแบบโรแมนติกกับซาบรีท้องนาเลย เพราะคุณอาศัยอยู่ตรงเวลายาวนานหลายปีในทดลองไอส์แลนด์ของลาร์ราบีส์ นิวยอร์ก ซึ่งเป็นที่ดินร่วมกับบิดาของคุณ สำหรับเขาแล้ว คุณยังเป็นเด็กอยู่

ระหว่างที่กำลังแอบฟังงานงานเลี้ยงที่คฤหาสน์ในคืนที่ผ่านมาที่คุณจะออกไปเข้าชั้นเรียนที่สถานศึกษาสอนประกอบอาหารเลอ กอร์ดอง เบลอในกรุงปารีส ซาบรีท้องนาสอดส่อง ติดตาม รวมทั้งฟังระหว่างที่เดวิดลวงล่อหญิงอีกคนเข้าไปในสนามเทนนิสในร่มที่มืดรวมทั้งว่างเปล่า คุณส่งจดหมายลาตายให้บิดาของคุณ หลังจากนั้นสตาร์ทรถยนต์ทั้งยังแปดคันในโรงรถแบบปิดเพื่อฆ่าตัวตาย คุณกำลังสลบไปจากควันเมื่อ Linus พี่ชายของ David เปิดประตู เจอคุณ รวมทั้งอุ้มคุณกลับไปที่ห้องของคุณเหนือโรงรถเมื่อคุณสลบไป

ภายหลังจากอยู่ในกรุงปารีสตรงเวลาสองปี ซาบรินาก็กลับไปอยู่บ้านพร้อมด้วยหญิงสาวที่น่าสนใจแล้วก็สลับซับซ้อน เมื่อบิดาของคุณช้าจากการไปรับคุณที่สถานี เดวิดจอมเจ้าชู้เดินผ่านไปก็เลยเสนอลิฟต์ให้คุณโดยที่คุณจำคุณมิได้ คุณสารภาพ

ดูหนัง Sabrina (1954) เต็มเรื่อง

ดูหนัง Sabrina (1954)

เมื่อเดวิดทราบว่าคุณเป็นใครกันแน่ เขาก็รีบไปพบซาบรีที่นาแล้วก็เชื้อเชิญคุณไปร่วมงานงานเลี้ยงที่คฤหาสน์กับเขา ต่อจากนั้นก็เลยชักชวนคุณไปที่สนามเทนนิสในร่ม เมื่อไลนัสมองเห็นสิ่งนี้ เขากลัวว่าการสมรสที่ใกล้จะมาถึงของเดวิดกับเอลิซาเบธ ไทสันบางทีอาจตกอยู่ในอันตราย

ถ้าหากการสู้รบดังกล่าวข้างต้นล้มเหลว มันจะทำลายช่องทางสำหรับเพื่อการได้กำไรจากการควบรวมกิจการค้าครั้งใหญ่ระหว่าง Larrabee Industries แล้วก็ธุรกิจของพ่อที่มั่งมีมากมายของ Elizabeth แทนที่จะประจันหน้ากับเดวิดเรื่องความปัดความรับผิดชอบของเขา ไลนัสกลับแสร้งเป็นเห็นใจเขา ไลนัสเชิญชวนให้เดวิดนั่งบนแก้วแชมเปญที่เขาใส่เอาไว้ภายในกระเป๋า แล้วก็เดวิดก็ไม่มีความสามารถไปสองสามวัน

ในช่วงเวลานี้ไลนัสเข้ารับตำแหน่งแทนเดวิดกับซาบรินา โดยกล่าวถึงว่า “ทั้งหมดทั้งปวงนี้เป็นครอบครัว” แล้วก็ทั้งสองก็หลงรักกัน แม้ว่าจะไม่มีผู้ใดเห็นด้วยก็ตาม แผนของ Linus เป็นแกล้งทำเป็นว่าเขาจะร่วมเดินทางกับ Sabrina กลับกรุงปารีสด้วยเรือเดินสมุทร

แต่ว่าแล้วไม่ไปร่วมกับคุณ เพื่อพาคุณไปจาก David ครอบครัว แล้วก็การควบรวมธุรกิจที่กำลังรุกรามอยู่ในช่วงเวลานี้ แต่ เมื่อไลนัสสารภาพความตั้งอกตั้งใจกลุ่มนี้กับซาบรินาแทน คุณรู้สึกปวดแม้กระนั้นก็รู้เรื่องตรรกะของแผนการนี้ คุณตกลงที่จะล่องเรือในวันพรุ่งนี้เพื่อดำเนินชีวิตในกรุงปารีส แม้กระนั้นมิได้รับเงินและก็สิ่งล่อใจอื่นๆจาก Linus

ตอนเช้าพรุ่งนี้ไลนัสมีความนึกคิดลำดับที่สองรวมทั้งตกลงใจส่งเดวิดไปกรุงปารีสกับซาบรีทุ่งนา นี่ซึ่งก็คือการหยุดงานมงคลสมรสของเดวิดกับเอลิซาเบธและก็กติกาครั้งใหญ่ของไทสัน แล้วก็ไลนัสตั้งเวลาการสัมมนาคณะกรรมการลาร์ราบีเพื่อประกาศหัวข้อนี้ เดวิดกลับเข้าไปในห้องที่ใช้ในการประชุมในนาทีท้ายที่สุดแล้วก็ทำให้เห็นว่าเขาจะสมรสกับเอลิซาเบธท้ายที่สุด นอกจากนั้นเขายังช่วยทำให้ Linus

รับทราบถึงความรู้สึกของตนเองที่มีต่อ Sabrina ด้วยการดูถูกเหยียดหยามคุณรวมทั้งปลดปล่อยให้ Linus ต่อยหน้าเขา ต่อจากนั้น เมื่อได้จัดรถยนต์แล้วก็เรือลากเพื่อรอคอยไลนัสแล้ว เดวิดก็ช่วยเขารีบออกไปสมทบกับเรือของซาบรินาก่อนที่จะมันจะออกมาจากท่าเรือ เมื่อทำสิ่งนี้เสร็จ Linus ตามหา Sabrina บนเรือภายหลังจากบอกใบ้เกิดเรื่องขบขันว่าเขาอยู่ตรงนั้น แล้วก็พวกเขาก็ล่องเรือไปร่วมกัน

เค้าเรื่อง ดูหนัง Sabrina (1954) เต็มเรื่อง Linus รวมทั้ง David Larrabee เป็นบุตรสองคนของครอบครัวที่รวยมากมาย Linus เป็นอีกทั้งงาน ยุ่งวุ่นวายกับการจัดการอาณาจักรครอบครัวโดยไม่ว่างให้เมียแล้วก็ครอบครัว เดวิดเป็นคนร่าเริง ปฏิบัติงานในทางเคล็ดลับในธุรกิจของครอบครัวแม้กระนั้นไม่เคยไปดำเนินงาน ใช้เวลาทั้งผองเพื่อความเบิกบานใจ แล้วก็สมรสรวมทั้งเลิกร้างมาแล้วสามครั้ง ซาบรีท้องนา แฟร์ไชลด์เป็นบุตรสาวคนเล็ก ขวยเขิน

รวมทั้งอึดอัดของคนขับประจำบ้าน ซึ่งตกหลุมรักเดวิดมาทั้งชีวิต แต่ว่าเดวิดแทบไม่มองเห็นเลยจนตราบเท่าคุณไปกรุงปารีสตรงเวลาสองปีแล้วก็กลับมาเป็นหญิงสาวงามที่สง่างาม สลับซับซ้อน แล้วก็กลับมา ทันทีทันใด คุณก็พบว่าคุณล่อใจความพอใจของเดวิด แต่ว่าในเวลาที่คุณทำแบบนั้น คุณก็พบว่าตนเองหลงรักไลนัสด้วย แล้วก็คุณก็พบว่าไลนัสก็หลงเสน่ห์คุณเช่นเดียวกัน

ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้แสนบันเทิงใจจากใบเสร็จรับเงินลี่ ไวล์เดอร์

ดูหนัง Sabrina (1954) เต็มเรื่อง

เกี่ยวกับซาบรีที่นา (ออเดรย์ เฮปเบิร์น) บุตรสาวคนขับสุดที่รักเดวิด ลาร์ราบี (วิลเลียม โฮลเดน) ลูกชายของชายที่บิดาของคุณปฏิบัติงานให้โดยตลอด เมื่อคุณกลับจากกรุงปารีส ลูกชายคนเล็กก็เริ่มมีอะไรให้คุณ แต่ว่าเขาข้อตกลงกับหญิงคนอื่นๆไว้แล้ว และก็ยังมีเรื่องมีราวสำคัญรออยู่ ลินัส (ฮัมฟรีย์ โบการ์ต) พี่ชายที่แก่กว่ารวมทั้งเป็นผู้ใหญ่กว่ามากมายตกลงใจพาซาบรีทุ่งนาออกไปจนกระทั่งกติกาจะสำเร็จ แต่ว่าไม่นานเขาก็พบว่าตนเองกำลังหลงเสน่ห์

ไวล์เดอร์สร้างหนังที่สุดยอดล้นหลามในอาชีพของเขา โดยเหตุนั้นก็เลยเป็นเรื่องที่ไม่ได้ยากเย็นที่จะละเลยบางเรื่องที่ “ดี” หรือดีเลิศไป ดูหนัง Sabrina (1954) เต็มเรื่อง เป็นภาพยนตร์ที่มักถูกละเลยเมื่อเอ๋ยถึงอาชีพของผู้กำกับ แล้วก็โน่นก็น่าตกใจน้อยเพราะเหตุว่าเป็นหนังที่ดีเลิศที่สำเร็จในทุกระดับ ภาพยนตร์หัวข้อนี้ไม่เฉพาะแต่ขบขันสุดๆแค่นั้น แม้กระนั้นยังโรแมนติก มีเสน่ห์อย่างไม่น่าเชื่อ รวมทั้งสัมผัสที่ช่ำชองของผู้กำกับก็ราดกระจัดกระจายไปทั่วรายละเอียด ไม่ต้องเอ๋ยถึงว่าคุณมีสามตำนานในรูปภาพด้วย!

สำหรับฉัน ภาพยนตร์ประเด็นนี้ทำให้เห็นว่าผู้กำกับที่เก่งกล้าอย่างไวล์เดอร์คืออะไร เนื่องจากว่ามันเกิดเรื่องจริงที่ประเด็นนี้เกือบจะเป็นเพียงแต่เทพนิยายเล็กๆที่ฮอลลีวู้ดแสดงทุกปี มีความโรแมนติเตียนคอยู่เสมอเกี่ยวกับหญิงสาวในฝันรวมทั้งเพศชายสถานที่สำหรับทำงานหนักจนถึงลืมความรัก

สัมผัสของไวล์เดอร์ตลอดทั้งเรื่องแจ่มแจ้ง รวมทั้งน่าทึ่งมากมายที่ได้มีความคิดเห็นว่าบทความนี้ดำเนินการได้ดิบได้ดีแค่ไหน อย่างที่ฉันบอกไป มีตอนที่ขบขันมากมายเรี่ยราดไปทั่วภาพ แม้กระนั้นก็มีความเข้มข้นอยู่บ้างด้วยเหมือนกัน เนื่องจากว่าคุณต้องการมองเห็นเรื่องราวดำเนินไปเรียกตัวละครโบการ์ตจริงๆแนวทางที่ไวล์เดอร์จัดแจงเพื่อทำให้หนังโรแมนติกหัวข้อนี้ออกมาดีนั้นเป็นตัวชี้ทางที่แน่ชัดว่าเขาเป็นผู้กำกับจำพวกไหน

เท่าที่ผู้แสดงไป มีข่าวซุบซิบว่าโบการ์ตรังเกียจหน้าที่นี้รวมทั้งภาพยนตร์ประเด็นนี้เนื่องจากเขาคิดว่าเขาแก่เหลือเกินที่จะโรแมนติกกับเด็กหญิงคนนี้ คุณทราบไหมว่าเขาบางทีก็อาจจะกล่าวถูก แม้กระนั้นหนังประเด็นนี้ก็ทำออกมาได้ดิบได้ดีมากมายและก็การแสดงก็เยี่ยมมากมายกระทั่งตรงนี้ไม่คือปัญหาเมื่อคุณมองภาพนี้

โบการ์ตเข้ากันได้มากมายตรงนี้ winner66 รวมทั้งเขาก็สามารถเล่นบทคนอกหักได้ออกจะดี เฮปเบิร์นมีเสน่ห์อย่างน่าแปลกในหน้าที่ชนิดที่คุณนึกออกดีเยี่ยมที่สุด โบการ์ตและก็เฮปเบิร์นมีเคมีที่ถูกกันอย่างดุเดือดเลือดพล่านกระทั่งหลุดออกมาจากหน้าจอ โฮลเดนยังเป็นคนขบขันมากมายในฐานะเพลย์บอยของเขา ยิ่งไปกว่านี้ยังมีการแสดงช่วยเหลือที่สุดยอดจาก John Williams, Walter Hampden แล้วก็ Francis X. Bushman

SABRINA เดินเรื่องยาวเกินความจำเป็นหน่อย แม้กระนั้นก็ยังไม่มีคำถามเลยว่า Wilder ปฏิบัติภารกิจได้เยี่ยมที่สุด ความโรแมนติกนั้นเพอร์เฟ็ค แล้วก็ดารานำอีกทั้งสามก็จัดว่าศักดิ์สิทธิ์มากมาย

Audrey Hepburn รับบทบาท Sabrina หากแม้เป็นเพียงแค่บุตรสาวคนขับ

แม้กระนั้นก็ได้เลี้ยงหมา/นายจ้างสองตน Humphrey Bogart กับ William Holden เพียงแค่เนื่องจากว่าความน่ารักน่าเอ็นดูแจ่มใส งามบริสุทธิ์จากหัวใจ โน่นเป็นสิ่งไม่บางทีอาจประเมินคุณค่าราคาได้

คนไหนกันแน่รับดูภาพยนตร์ประเด็นนี้แล้วบางทีอาจรำลึกขึ้นได้ว่า Sabrina เลี้ยงหมาเพียงแค่ตัวเดียวไม่ใช่หรือ? ข้อความสำคัญเป็นผมถูกใจโปสเตอร์ฉบับประเทศฝรั่งเศสที่เอามานี้มากมายๆแทรกสอดนัยยะเชิงเครื่องหมาย ตัวสีดำ=Bogart, สีขาว=Holden (ดูจากสีสูท) ซึ่งพุดเดิ้ลชื่อ David ในหนังขนสีน้ำตาล (หนังขาว-ดำ ผลลัพท์ออกมาเลยสีเทาๆ) … พอเพียงจะเข้าจิตใจสิ่งที่ผมมานะชี้แจงไหมเอ่ย?

สำนวนไทยชินหู ‘ดอกฟ้ากับสุนัขวัด’ แต่ว่าภาพยนตร์หัวข้อนี้อารมณ์โดยประมาณ ‘หญ้าข้าวกล่ำกับสุนัขบิน’ ตอนที่นักวิพากษ์วิจารณ์ต่างชาติมักเปรียบเทียบกับ Cinderella คนรับใช้จนถึงๆเมื่อได้รับพรดีเลิศ ‘ไก่สวยเนื่องจากว่าขน คนงามเพราะว่าแต่ง’ ใส่รองเท้าแก้วแปลงเป็นเจ้าฟ้าหญิง ตกหลุมครองรักกับพระราชโอรสมหาเศรษฐี

เน่าชิบหาย! แต่ว่าให้ตายเหอะโคตรคลาสสิก เหมือนกับเทพนิยายในวรรณกรรมแฟนตาซีฝันลมๆแล้งๆ นิทานกล่อมเด็กที่คนแก่ถูกใจเล่าให้ฟัง หวานแหววโรแมนติก กระจู๋กระจี๋คอมเมอดี้ กระแดะดราม่า ในที่สุดสุนัขตนไหนจะได้เป็นเจ้าของเพชรในโคลน

เสียงวิพากษ์วิจารณ์: เมื่อออกฉาย “Sabrina” ได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชมจากเรื่องราวที่น่าหลงใหล การแสดงที่ยอดเยี่ยม และเสน่ห์ที่ไม่อาจปฏิเสธได้ของออเดรย์ เฮปเบิร์น ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์หลายรางวัล รวมถึงนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจาก Hepburn และได้รับรางวัลออสการ์สาขาการออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม การแสดงภาพซาบรีนาของออเดรย์ เฮปเบิร์นทำให้สถานะของเธอแข็งแกร่งขึ้นในฐานะดาราที่ฉลาดที่สุดคนหนึ่งของฮอลลีวูด

บทบาทที่โดดเด่นของ Audrey Hepburn: “ซาบรีนา” มักถูกมองว่าเป็นหนึ่งในบทบาทที่โดดเด่นที่สุดของออเดรย์ เฮปเบิร์น และยิ่งตอกย้ำสถานะของเธอในฐานะนักแสดงในตำนานในฮอลลีวูดอีกด้วย ความสง่างาม ความสง่างาม และเสน่ห์ตามธรรมชาติของเธอเปล่งประกายตลอดทั้งเรื่อง ทำให้ซาบรินา แฟร์ไชลด์เป็นตัวละครที่ผู้ชมยังคงชื่นชอบ

ทิศทางของบิลลี่ ไวล์เดอร์: ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ บิลลี่ ไวล์เดอร์ เป็นที่รู้จักจากการเล่าเรื่องที่ยอดเยี่ยมและความสามารถในการสร้างตัวละครที่น่าดึงดูด “Sabrina” ก็ไม่มีข้อยกเว้น เมื่อการกำกับของ Wilder ดึงเอาอารมณ์ขัน ความโรแมนติก และความลึกซึ้งทางอารมณ์ของเรื่องราวออกมา

การผสมผสานที่ลงตัวระหว่างโรแมนติกและตลก: “Sabrina”

มีความสมดุลที่สมบูรณ์แบบระหว่างความโรแมนติกและความตลกขบขัน ทำให้ดึงดูดผู้ชมได้หลากหลาย บทสนทนาที่เฉียบแหลมและตลกขบขันช่วยเพิ่มเลเยอร์ให้กับตัวละครและทำให้ผู้ชมมีส่วนร่วมตั้งแต่ต้นจนจบ

ธีมเหนือกาลเวลา: ธีมที่สำรวจใน “Sabrina” เช่น ความรัก การเปลี่ยนแปลง และการแบ่งชนชั้น เป็นสิ่งที่อยู่เหนือกาลเวลาและยังคงโดนใจผู้ชมต่อไป ข้อความของภาพยนตร์ที่ว่าความรักสามารถเป็นพลังแห่งการเปลี่ยนแปลงอันทรงพลัง และการเติบโตส่วนบุคคลนั้นสามารถเชื่อมโยงกันได้ในระดับสากล

อิทธิพลต่อโรแมนติกคอมเมดี้: ดูหนัง Sabrina (1954) เต็มเรื่อง มีอิทธิพลมายาวนานต่อแนวโรแมนติกคอมเมดี้ สูตรของความรักสามเส้า การเติบโตส่วนบุคคล และการล้อเล่นที่มีไหวพริบได้รับการเลียนแบบในภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้นับไม่ถ้วนที่ตามมา ความนิยมที่ยืนยงของภาพยนตร์เรื่องนี้ยังสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดการดัดแปลงและการแสดงความเคารพในสื่อรูปแบบต่างๆ

โดยสรุป ดูหนัง Sabrina (1954) เต็มเรื่อง ยังคงเป็นภาพยนตร์คลาสสิกในพงศาวดารของภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ การแสดงอันเจิดจ้าของออเดรย์ เฮปเบิร์น ควบคู่ไปกับการเล่าเรื่องที่มีเสน่ห์และธีมที่เหนือกาลเวลาของภาพยนตร์ ทำให้ภาพยนตร์มีชื่ออยู่ในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนภาพยนตร์ฮอลลีวูดคลาสสิก การแสดงอันน่าหลงใหลของออเดรย์ เฮปเบิร์น หรือเรื่องราวความรักเหนือกาลเวลา “Sabrina” ยังคงนำเสนอประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่น่ารื่นรมย์และอบอุ่นใจที่ยืนหยัดเหนือกาลเวลา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *