พี่นาคเต็มเรื่อง ฮาจริง สนุกจริง น่ากลัวจริง

พี่นาคเต็มเรื่อง

พี่นาคเต็มเรื่อง พี่นาค 1 หนังไทยแนวผีสยองขวัญ สั่นประสาท ที่กล่าวถึงเค้าเรื่องของการบรรพชานาคมาเป็นเงื่อนสาเหตุที่เรื่องราวทั้งสิ้น ทำให้ผู้ชมจำต้องมาหาคำตอบของคำโปรยปรายในหน้าหนังที่ว่า ” หากเรามิได้บรรพชา ก็ไม่มีผู้ใดได้บรรพชา ” หนังได้เปิดเงื่อนไว้ให้พวกเราสงสัย ผีพี่นาคเพราะเหตุใดไม่ให้คนอื่นๆบรรพชา เพราะอะไรพี่นาคก็เลยแปลงเป็นผี

โหน่ง ชายหนุ่มหล่อวัยวัยยี่สิบห้าสุดดวงไม่ดี ที่ถูกหักอก แล้วก็ไม่มีงานทำในขณะเดียวกัน เขาหอบหิ้วความเศร้าใจขึ้นรถขึ้นรถเพื่อเดินทางกลับไปพักดวงใจที่ถิ่นฐานบ้านช่อง กลับดวงไม่ดีซํ้าสอง เมื่อไปพบกับเพื่อนเก่าอย่าง บอลลูน เฟิร์ส แล้วก็ก๊อต กลุ่มกระเทยเพื่อนสนิท หอบหิ้วดีกรีแฟชั่นนิสต้า ที่คาดหวังเคลมโหน่งอปิ้งออกนอกหน้าจนถึงโหน่งเอือมสุดจะทน แม้กระนั้นเพื่อนสนิทมีอันจำต้องซี้ไปจริงๆเมื่อรถประจำทางที่พวกเขานั่งมา

เกิดอุบัติเหตุจนกระทั่งทําให้ก๊อตเสียชีวิต อีกทั้งสามเสียใจ รวมทั้งยังหวาดสะดุ้งต่อเรื่องที่เกิดขึ้น ก็เลยยินยอมประสานมือพากันไปบรรพชาล้างโชคร้าย แต่ว่าเคราะห์ซํ้าบาปซัดขัดใจกะเทย เมื่อวัดที่อีกทั้งสามคนตั้งมั่นไปขอบวชนั้น มีเรื่องมีราวกล่าวขวัญว่าวัดนี้มีผีพี่นาคที่เฮี้ยนแรงขั้นสุด กำเนิดเป็นอาถรรพณ์อันน่าน่ากลัวคอยอยู่ งานบรรพชาก็ควรมี เรื่องผีก็โผล่มา แปลงเป็นความผวาเลเวลอัพ ทั้งยังสามก็เลยรวมพลังมีสติวีนวัดแตก เพื่อได้บรรพชาอย่างที่ตั้งจิตใจ แต่ว่าการอุปสมบทคราวนี้จะสำเร็จสมประสงค์ หรือพวกเขาจะแปลงเป็นผีนาคเฝ้าวัดสืบต่อตํานานสยดสยองพี่นาคคนถัดไปจำต้องติดตามชั่วโมง..

พี่นาคเต็มเรื่อง ภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้ดาราหนังมากเรื่องสามารถเยอะมากมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นคุ้นชินวุฒ อินทรคูสิน ที่มาสวมบทเป็น นาคความสนุก หนุ่มที่ดำรงชีวิตเหลวไหลมาตลอด วันๆเขามัวแต่ก่อเรื่อง หาเรื่องลำบากได้ทุกวี่วัน ไม่เคยทําให้แม่ได้พึงใจเลยสักหนึ่งครั้ง กระทั่งแม่ของเขาจำต้องร้อนใจ และก็ตรอมใจอย่างมาก

แล้วก็เหตุนี้เองที่ทำให้ความสนุกก็เลยมีความตั้งอกตั้งใจที่ต้องการจะกลับเนื้อกลับตัวเพื่อแม่ เขาก็เลยมีความคิดต้องการบรรพชาในแม่เพื่อชดเชยพระคุณ คนถัดมาเป็นวชิพระอาทิตย์ชญ์ กว้างใหญ่กุลตระกูล มารับบทเป็น โหน่ง หนุ่มคนที่ไม่เคยอินกับการบรรพชา เขาก็เลยพยามเลี่ยงหัวข้อนี้กับบิดามาตลอด

กระทั่งเมื่อชีวิตเขาดำเนินมาถึงวัยวัยยี่สิบห้ามันทำให้เขาทั้งยังว่างงาน อกหัก เขาก็เลยเริ่มมีความคิดที่ต้องการจะบรรพชาเพื่อเป็นการเสริมดวง คนถัดมาเป็นความฉลาดพรรธน์ เวชวงศาคณาญาติเตชาวัชร์ สวมบทเป็น เฟิร์ส กระเทยหัวสูงที่เติบโตมาจากครอบครัวที่มีบิดารับราชการเป็นทหาร เฟิร์สก็เลยไม่เคยที่กำลังจะได้รับการยินยอมรับจากบิดาเลย เหตุนี้เองที่ทําให้เฟิร์สอยากได้ทําอะไรสักอย่างเพื่อบิดาสารภาพ รวมทั้งพึงใจในตัวเขา ประกอบกับที่เพื่อนซี้บอลลูนก็ดันไปบนไว้ว่าถ้าเกิดถูกเบอร์จะพาสหายมาบวชแก้บนให้

พี่นาคเต็มเรื่อง พี่นาค 2 ในรูปภาพยนต์เป็นหนังผีผสมแนวขำขัน

พี่นาคเต็มเรื่อง

พี่นาคเต็มเรื่อง เมื่ออีกทั้ง 3 นักแสดงหลัก ได้บรรพชาจากที่หวังแล้ว แม้กระนั้นเฟิร์สกับบอลลูน กลับหนีสึกก่อน แต่ว่าและเกิดเหตุร้ายมากมาย ตามมาหลอกก็เลยจำต้องทำให้กลับมาบรรพชาที่ “วัดธรรมนาคานิมิตร” อีกที ในเรื่องราวก็ได้มีนักแสดงที่สำคัญอีกนักแสดงหนึ่ง ซึ่งเป็นนักร้องประเทศเกาหลีบอยแบนด์มีชื่อเสียง “โทมินจุน” ที่ม่าม้าของโทมินจุนไปบนไว้เลยจำเป็นต้องฝืนใจมาบวชเพื่อแก้บนให้แม่ในวัดที่นี้ด้วย

เรื่องย่อ พระบอลลูน พระเฟิร์ส แอบสึกแบบลับๆปลดปล่อยให้พระโหน่งอยู่รับใช้ศาสนาในวัดธรรมนาคานิมิตรที่มีตำนานความสยดสยองกับสองคู่ขา สามเณรน็อต และก็ อ๊อด ลูกศิษย์วัด แม้กระนั้นแล้ว บอลลูน รวมทั้งเฟิร์สก็ย้อนกลับมาที่วัดในภาวะจวนตายเกือบตาย ขอกลับมาบวชซ้ำรอบสอง หวังล้างคำแช่งที่วัดที่นี้ไม่มีผู้ใดเคยได้สึก! เพราะเหตุไรพระวัดนี้ถึงสึกมิได้? แล้ว 2 กะเทยเพื่อนสนิท บอลลูน เฟิร์ส จะรอดถึงวันได้คลุมผ้ากาสาวพัสตร์หรือเปล่า?

ระยะเวลาล่วงกลับมีเหตุการณ์กลับตาลปัตร เมื่อบอลลูนแล้วก็เฟิร์สได้ย้อนกลับมาที่วัดในภาวะ สาหัสจวนตายเพราะว่าต้องการดำรงชีวิตแบบผู้ครองเรือน แต่ว่าพบผีนาคตนใหม่ตามก่อกวนจนถึงกะเทยคู่หูแทบสิ้นชื่อ จำต้องขอกลับมาบวชซ้ำรอบสอง หวังล้างติดอยู่สาปที่วัดที่นี้ไม่มีผู้ใดเคยได้สึก !

แม้ว่าผีนาคตนนี้จะเพิ่มดีกรีความดุความเฮี้ยนสองเท่า แต่ว่าก็ยังพอเพียงมีแสงไฟที่ปลายธูปให้บอลลูนรวมทั้งเฟิร์สมีกาลังดวงใจจะสู้ต่อ เมื่อได้เจอกับ คุณโท (ไม่น จุน) นักร้องลูกครึ่งไทย-ประเทศเกาหลี สุดหล่อที่มาขอบวชในวัด ที่นี้ด้วย

พี่นาค3 หนังสยองขวัญภาคต่อที่เล่าถึงตำนานการบรรพชานาค ตั้งแต่พี่นาค (2019)

และก็ตามด้วยพี่นาค2 (2020) รวมทั้งการกลับมาในคราวนี้นั้นเกิดเรื่องราวของการห้ามบรรพชา ที่จะเกี่ยวกับ อ๊อด ที่ศึกษาและทำการค้นพบกำไลทองอาถรรพณ์จนถึงท้ายที่สุดอ๊อดนั้นจำต้องเผชิญเรื่องราวสุดหลอนจากผีพี่นาคตนใหม่

เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ อ๊อด (ปอนด์-คุณพัทธ์ พิเชษฐ์วรวุฒิ) สัปเหร่อชายหนุ่มที่วัดธรรมนาคานิมิตร บังเอิญไปพบสร้อยข้อเท้าทองคำสมัยโบราณในที่ฝังศพยุคสงครามโลกรวมทั้งถือติดมือมาด้วย ทำให้อ๊อดโดนคำแช่งแปลกจากกำไลที่ทำให้เขามีเกล็ดเหมือนงูขึ้นบนร่างกาย ทั้งยังเขายังถูก ผีนาคคำ (แชมป์-ชนาธิป โพธิ์ทองคำ) ผู้ครอบครองกำไลออกตามล่าเพื่อทวงกำไลคืน

พี่นาคเต็มเรื่อง พี่นาค3 จะกล่าวถึงรายละเอียดที่เกิดขึ้น…ในระหว่างการล้างป่าช้าที่อ๊อด สัปเหร่อชายหนุ่มขุดพบกำไลทองในหลุมฝังศพ อ๊อดแอบเก็บกำไลอาถรรพณ์นี้ไว้กับตัว ซึ่งภายหลังที่ได้กำไลนี้มา มันทำให้อ๊อดมีเกล็ดงูขึ้นเรียกตัวรวมทั้งปวดเจียนตายโดยไม่รู้จักปัจจัย ร้อนถึงสามเณรน๊อตคู่หูที่ต้องตามหาต้นสายปลายเหตุว่ามันกำเนิดอะไรขึ้นกันแน่ หรือจะเป็นอาถรรพณ์ของกำไลที่อ๊อดได้มา?
หรือจะเป็นผีพี่นาคที่เคยตามหลอกพวกตนมามันบางทีอาจยังไม่จบไม่สิ้นก็เป็นไปได้ พอเหมาะพอเจาะกับการกลับมาเยี่ยมเยือนวัดธรรมนาคานิมิตรของ บอลลูน เฟิร์ส รวมทั้งคุณโท แถมยังมี แปม แปม ยูทูปเบอร์ประเทศเกาหลีมีชื่อเสียงที่ติดตามรอถ่าย VLOG ไลฟ์สไตล์ชีวิตคุณโท จะต้องมาร่วมเวรแก้บาปของอ๊อด จะรอดไม่รอดหรือจะหยุดเพียงแค่หัวบันไดวัด?

โดยปัญหาในฉากพิเศษดังที่กล่าวมาข้างต้นนั้น น่าจะเป็นการบอกใบ้ว่าหนังบางครั้งก็อาจจะได้เดินหน้าสืบต่อไปกับ พี่นาค 4 ในขั้นตอนต่อไป ทั้งยังยังมีอีสเตอร์เอ้กสำคัญที่ปรากฏอยู่ในหนังด้วย ซึ่งก็คือผู้แสดงผู้ชายลึกลับในหมู่บ้านขอบโขง ที่ถูกเปิดตัวเอาไว้อย่างมีความนัยยะ โดยบทดังกล่าวมาแล้วข้างต้นได้ “แบบแปลน เมืองวิทย์” มาร่วมแสดงรับเชิญ ซึ่งเขาเป็นดาราคู่จิ้นคู่ปัจจุบันนี้กับ “มีน พีชวิชญ์” ที่เล่นบทเป็น โทมินจุน ในหนังนั่นเอง

สามเณรน็อต (ต้า-อธิวัตน์ แสงเทียน) ก็เลยจะต้องร่วมมือกับ บอลลูน (เอม-ผู้รู้ รัตนบุญบารมี), เฟิร์ส (เจมส์-ปัญญาพรรธน์ เวชวงศาคณาญาติเตชาวัชร์), คุณโท (มีน-พีรพีชญ์ อรรถชิตสถลาพร), คิดดี (ตูน-อตำหนิรุจ แสงเทียน), สามเณรน้ำเหนือ (เทมโป-กัณฐพัทธ์ กิว่ากล่าวชัยวรางค์ฉันร) แล้วก็ แปมแปม (คิมเท ซิม) เพื่อหาวิธีล้างคำสาปแช่งให้กับอ๊อด ก่อนจะถูกผีนาคคำฆ่าตาย

การผลิต พี่นาคเต็มเรื่อง เกิดขึ้นภายหลังที่ภายหลังที่ พี่นาค และก็ พี่นาค 2 ปัดกวาดรายได้ไปเกินคาดกว่า 200 ล้านบาท ด้วยความสามารถการดูแลของ ไมค์-ภณธฤต โชติกฤษฎางาม กับแนวภาพยนตร์ที่มี Mood and Tone ไปทางคอมเมดี้-สยองขวัญ รอบนี้เขากลับมาอีกรอบกับด้วยพลังที่โปรดักชันที่ยิ่งใหญ่รวมทั้งสมจริงสมจังมากยิ่งกว่าเคย ทั้งยังงาน CGI ที่มองไม่ฝ่าฝืนจนกระทั่งเกินความจำเป็น แล้วก็งานเมกอัพเอฟเฟกต์ที่ทำให้ผีพี่นาคมองหลอนกว่าเดิม กับเรื่องราวสุดลุ้นระทึกที่ผู้ชมจะต้องรอเอาใจช่วยผู้แสดงตลอดระยะเวลา

พี่นาค 4 PEENAK 4 นับว่าซ้ำเติมการบรรลุเป้าหมายรวมทั้งความปังตลอดเวลา 5 ปี

ที่ล่วงเลยไปอีกที นี่เปลี่ยนเป็นหนังเรือธงให้กับบริษัทหนังไทยโบราณ อย่าง ไฟว์สตาร์ โปรดักชัน ที่ขยันแล้วก็มั่นอกมั่นใจสำหรับเพื่อการอนุมัติขยายจักรวาลที่นี้ออกมาเรื่อยซึ่งการกลับมาอีกคราวใน “พี่นาค 4” ก็เป็นสิ่งที่ใช้พิสูจน์ให้มองเห็นได้แล้วว่า winner66 เครดิตฟรี แฟรนไชส์นี้ยังสามารถสืบต่อไปได้อีกเรื่อยที่ได้โอกาสจะมีภาคแซงหน้าหนังเครือญาติ หอพักตุ๊ดแตก ไปได้สบายเลย เล่าราวต่อจากภาคที่แล้ว ประเด็นการทวงสัญญาคราวสุดท้ายที่จะกลับมากับความแค้นที่มากกว่าเดิม เรื่องราวจะคืออะไรจำต้องไปติดตามดูคุ้นเคย

พี่นาค 4 นั้นตัวหนังก็ยังได้ผู้แสดงชุดเดิมอย่าง มีน พีรำไพชญ์ มารับบทเป็น โทมินจุน และก็ตามด้วย เอม นักปราชญ์ สวมบทบาทเป็น บอลลูน, เจมส์ ภูรีพรรธน์ สวมบทบาทเป็น เฟิร์ส รวมทั้ง ต้า อธิวัตน์ ที่สวมบทบาทเป็น น็อต กลับมาร่วมความสยดสยองในคราวนี้ นอกเหนือจากนั้นยังมีนักแสดงชุดใหม่อย่าง ความรื่นเริง อินทนนท์ รับบทบาทเป็น แพรปรี่ และก็ ไม่นตัน ดิ๊งด่อง มารับบทเป็น โบนัส จากผลงานผู้กำกับคนเดิมอย่าง คุณภณธฤต โชติกฤษฎางาม

พี่นาคเต็มเรื่อง เรื่องย่อ ของ พี่นาค 4 นั้นจะเป็นการเล่าถึง การกลับมาตาม “ข้อตกลง” ของภาพยนตร์ฮาสยองขวัญจิตใจมหาชน ภายหลังล่วงเลยศึกล้างคำแช่งที่ปฐมบทพี่นาค โทมินจุน (มีน พีรพีชญ์) เซเลบลูกครึ่งไทย-ประเทศเกาหลี ได้ได้โอกาส กลับมาถิ่นกำเนิดในวัยเด็ก เพื่อช่วยซ่อมแซมโบสถ์โบราณของสงฆ์ประจำชุมชน โดยไม่ลืมเลือนคล้องแขน บอลลูน (เอม ผู้รู้) กับ เฟิร์ส (เจมส์ ภูรีพรรธน์) ที่ได้รับการอวยขั้นเป็นผู้จัดการส่วนตัวคุณโทก็มาตรงนี้ด้วยเหมือนกัน เพียงแค่ก้าวแรกที่เดินเข้ามา สัญญาณที่ความเคียดแค้นจากผีพี่นาคภายใต้หน้ากากสยดสยอง ก็พุ่งเป้ามาที่คุณโทอย่างจัง คำมั่นสัญญาแล้วก็ความไม่ชอบกำลังก่อตัวขึ้นจากความจำในอดีตกาลที่ถูกเลือน

ระหว่างที่คุณโทโดนตามตามล้างผลาญอยู่นั้น ก็ได้พบ น็อต (ต้า อธิวัตน์) อดีตกาลสามเณรเทวดามึงดเจ็ต แพรปรี่ (ความรื่นเริง อินทนนท์) คนทำอาหารปากเจ๋ง แล้วก็ โบนัส (ไม่นตัน ดิ๊งด่อง)เครื่องดุที่หมู่บ้าน จะมาร่วมรับแรงชนที่โชคชะตาที่หนีให้พ้นอย่างไรก่อน

ภายใต้หน้ากากสยดสยอง ผีพี่นาคตนนี้เป็นคนไหนกัน? บาปแล้วก็กรรมหนักเพียงใดถึงต้องการที่จะให้ตายตกไปตามกัน? นี่เป็นจุดกำเนิดของตำนานพี่นาคอีกบท พร้อมจะมาบดขยี้มิตรภาพ ก่อกวนมันทุกโลกชาติ ซ้ำๆความฮาให้ป่าช้าเตลิดเปิดเปิง!

แน่ๆว่าแม้ว่าคุณเป็นแฟนหนังชุดนี้ตั้งแต่จุดเริ่มแรก ความเพลิดเพลินของหนังประเด็นนี้เป็นกระบวนการเล่าแล้วก็จังหวะการแสดงล้วนๆถ้าหากจะมองดูในด้านของบทหนังแล้วนั้น ก็จะต้องเห็นด้วยว่า พี่นาค 4 มีส่วนที่ปรับปรุงขึ้นออกจะน้อยนิด เพราะว่าองค์ประกอบต่างๆก็แทบไม่ต่างไปจาก 3 ภาคก่อนหน้าที่ผ่านมาสักเท่าไหร่ เพียงแต่เอามายำใหม่ ในแบบอย่างสถานที่แตกต่างกัน รวมทั้งเหตุการณ์เปลี่ยนแปลงบางส่วนเพียงแค่นั้น

แต่งานสร้างของ พี่นาค 4 ก็ยังนับว่าจัดจ้าแจ่มกระจ่างดีอยู่ นี่เป็นหนังที่มีงานโปรดักชันที่มิได้จกตารวมทั้งดูถูกเหยียดหยามผู้ชม ยังสัมผัสมองเห็นได้ถึงการสนใจในเนื้อหานิดๆหน่อยๆที่หนังบากบั่นใส่เข้าไป ถึงแม้ภาคนี้มันบางทีก็อาจจะมิได้ประณีตบรรจงเท่ากันกับภาคก่อนหน้า บางครั้งก็อาจจะด้วยงานสร้างที่เร่งรัดด้วยมัง แม้กระนั้นก็จัดได้ว่าเป็นการสร้างองค์ประกอบและก็บรรยากาศที่ทำออกมาได้ถึงร่าเริงแจ่มใส

เหล่านักแสดงนำ อาทิ เอม วิทวัส, เจมส์ ภูริพรรธน์, มีน พีรวิชญ์, แปลน รัฐวิทย์, ต้า อธิวัตน์, นนท์ อินทนนท์, มินตัน มินตรา และ กาโตว์ ปัณณวิชญ์ เรื่องราวใน พี่นาค ภาค 4 นี้จะเป็นอย่างไร ไปติดตามชมพร้อมกันเลย