moviehd3 ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี เต็มเรื่อง คมชัดด้วยระบบ HD

moviehd3

moviehd3 แนะนำ Knock Knock ออกฉายปี 2022 ซึ่งจัดว่าใหม่ที่สุดในลิสต์วันนี้ โดยเรื่องราวจะเอ่ยถึงหญิงสาวคนหนึ่งที่กำลังพักสบายๆในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ แม้กระนั้นอยู่ก็กำเนิดเสียงดังแปลกๆจากข้างห้องโดยไม่เคยรู้ต้นสายปลายเหตุ คุณก็เลยบากบั่นหาคำตอบโดยหารู้ไม่ว่าการอุตสาหะคราวนี้จะนำพาคุณไปพบกับเรื่องสยองขวัญที่ไม่ได้นึกฝัน

Knock Knock 04:29 นาทีเป็นยังไงบ้างครับผมกับบทความ ” เสนอแนะ 3 หนังสั้นสยองขวัญมองฟรีบน YouTube ภาค 1 ” ถ้าหากทุกคนรู้สึกชื่นชอบบทความแนวนี้ ในอนาคตผมบางทีอาจจะเอามาเก็บเป็นภาคถัดไปอีกเรื่อย เพราะว่าผมมั่นใจว่าหนังสยองขวัญเป็นของโปรดที่อยู่คู่กับชาวไทยบ่อยๆ

Saw – เกมต่อตาย…ตัดเป็น | คริสต์ศักราช 2004 (พุทธศักราช 2547) moviehd3 ในปี คริสต์ศักราช 2003 (พุทธศักราช 2546) ผู้กำกับ James Wan แล้วก็ Leigh Whannell ได้ทำบทหนัง Saw ขึ้นมาเพื่อจะนำไปเสนอค่ายขอทุนไปทำหนังในประเทศออสเตรเลีย แต่โดนไม่ยอมรับ ทั้งสองก็เลยเดินทางมายัง Los Angeles รวมทั้งตกลงใจทำหนังสั้น Saw 0.5 ขึ้นมาเพื่อมองเห็นไอเดียที่ชัดแจ้งเพิ่มขึ้น แล้วก็มันก็เสร็จ เขาได้เงินทุนมา 1.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 39 ล้านบาท)

ANNIHILATION นิยายไซ-ไฟ เสี่ยงภัย เล่มแรกในสามภาคที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเชื้อชาติอเมริกันชุด “Southern Reach Trilogy” เขียนโดย เจฟฟ์ แวนเดอร์ภรรยาร์ วัย 49 ปี ชาวอเมริกา เหมาะกับผู้ที่ถูกใจเรื่องลึกลับในแบบ The Twilight Zone, The X-Flies ยืนยันความน่าอ่านและก็สนุกสนานด้วยรางวัลนิยายเยี่ยมยอด Shirley Jackson Award ปี 2014 แล้วก็รางวัลเนบิวลา (Nebula Awards) ในปี 2015 อีกด้วย

moviehd3 The Jungle Book (1967, 2016)

The Jungle Book moviehd3 ผลิตขึ้นจากหนังสือสุดอมตะของ รัดยาร์ด คิปลิงส์ หรือที่คนประเทศไทยรู้จักในชื่อ เมาคลีลูกสุนัขป่า เล่าการเสี่ยงภัยของ เมาคลี เด็กน้อยที่ถูกเลี้ยงโดยครอบครัวของสุนัขป่า แม้กระนั้นเมื่อเขาพบว่าตนเองไม่เป็นที่ต้อนรับในป่าที่นี้อีกต่อไป เขาก็เลยเริ่มเดินทางเพื่อค้นหาตนเองสำหรับเพื่อการเสี่ยงภัยครั้งยิ่งใหญ่ ซึ่งค่ายดิสนีย์เอามาปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงในแบบแอนิเมชั่นในปี 1967 และก็ถูกนำกลับมาสร้างอีกรอบในฉบับไลฟ์-แอ็คชั่นผสมแอนิเมชั่น ที่ทำให้พวกเราได้มองเห็นถึงความสมจริงสมจังของผู้แสดงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็มีข่าวสารว่าดิสนีย์ปลดปล่อยไฟเขียวสร้างภาพยนตร์ภาคต่อ The Jungle Book 2 อีกด้วย

The Golden Compass หัวข้อนี้ญาติไม่เคยอ่านเวอร์ชั่นนิยาย แม้กระนั้นดูหนังรวมทั้ง…บันเทิงใจดีนะ  รายได้จัดว่าดี แต่ว่าก็ยังขาดทุน ด้วยเหตุว่าเสียตังค์ไปกับค่าจ้างนิโคล คิดแมน //ไม่ถูกๆทุนสร้าง: 180 ล้านเหรียญ รายได้: แทบร้อยล้าน (อเมริกา+อังกฤษ)

THE PREDATORสำหรับคนใดกันที่ถูกใจดูหนังแล้วก็ซีรีส์ไซไฟแบบที่มีอสูรกาย เอเลี่ยน ขนพองสยองเกล้า ขอชี้แนะประเด็นนี้เลยจ้ะ The Predator เรื่องราวของนักล่าสายพันธุ์ใหม่สุดอันตรายที่เกิดขึ้น พวกมันได้นำกรรมพันธุ์ของตัวเองตัดต่อกับดีเอ็นเอของสปีชีส์อื่นในจักรวาลจนถึงอดทน เรื่องราวอันสุดสยดสยองเกิดขึ้นในถนนหนทางเล็กๆแถบปริมณฑล จู่ๆเมื่อเด็กผู้ชายได้บังเอิญไปกระตุ้นให้พวกมันกลับมาทำลายโลกได้อีกรอบ โอกาสนี้คนที่จะสามารถกำจัดมันเห็นทีก็มีเพียงแค่สมัยก่อนทหารแล้วก็คุณครูสอนวิทยาศาสตร์ที่ไม่มีผู้ใดเห็นด้วยเท่านั้น

Roma ฉายภาพของครอบครัวชาวชาวเม็กซิโกชนชั้นกลางผิวขาวในตอนปี 1970-1971 ที่มี ‘คลีโอ’ ยอดเยี่ยมในคนใช้ คุณมีชีวิตอีกด้านของตนเองที่ราวกับคนเดินดิน มีความรักแล้วก็ถูกทิ้งภายหลังมีท้อง ซึ่งในขณะเดียวกับที่คนรับใช้พบเจอมรสุม

นายผู้เป็นบิดาก็แอบไปมีสตรีอื่น ข้างที่เป็นแม่ก็เลยจำเป็นต้องยืนหยัดดูแลลูกๆและก็ฟังปัญหาของคลีโอ ไม่ใช่เพียงแต่ในฐานะเจ้านาย แต่ว่าเป็นในฐานะสตรีร่วมกัน พวกเราก็เลยจะได้มองเห็นความอบอุ่นระหว่างความแตกต่างที่ได้ผันแปรเป็นแบบอย่างหนึ่งของความรัก ความสัมพันธ์ ในเวลาที่ได้ได้โอกาสวิพากษ์หลักสำคัญความแตกต่างในสังคมชาวเม็กซิโกตอนนั้นไปด้วย

Divergent

ดัดแปลงแก้ไขจากนิยายแนวโลกล่มสลายของ Veronica Roth moviehd3 ถึงแม้หนังจะจับหัวข้อจากเวอร์ชั่นหนังสือได้เยอะพอสมควร แม้กระนั้นก็ยังไกลห่างจากคำว่า “ดี” อีกมากมาย รวมทั้งมีการตัดประเด็นหลายๆอย่างออกไปจนกระทั่งเรื่องราวมองขาดแรงกระตุ้น จนกระทั่งเข้าวินมาในชั้น 10 ของพวกเรา

Eragon จากนิยายแนวเสี่ยงอันตรายแฟนตาซีของ Christopher Paolini ที่มีส่วนผสมของ “Star Wars” รวมทั้ง “The Lord of the Rings” เปลี่ยนเป็นหนังแฟนตาซีดาดๆที่เต็มไปด้วยความเหนื่อยหน่าย เพราะเหตุว่าหนังไม่สามารถที่จะดึงส่วนดีของหนังสืออกมาได้แม้แต่น้อย แถมยังปรับเปลี่ยนนักแสดงเล็กน้อยอีกด้วย ถ้าเกิดไม่โดนแฟนหนังสือดุด่าก็แปลกแล้ว

Mama – ผีหวงลูก | คริสต์ศักราช 2013 (พุทธศักราช 2556)ในปี คริสต์ศักราช 2008 (พุทธศักราช 2551) Andy Muschietti แล้วก็พี่สาว Bárbara Muschietti ได้ทำหนังสั้นขึ้นมาในชื่อ Mamá รวมทั้งหนังมันก็เป็นกระแสในเวลาอันเร็วทันใจ จนกระทั่งไปสะดุดตา Guillermo del Toro ที่ขอสมัครใจอำนวยการสร้างและก็ให้ทุนสำหรับในการทำให้หนังสั้นนี้เป็นหนังยาวออกฉายในปี คริสต์ศักราช 2013 (พุทธศักราช 2556) กับ หนัง ภาพยนตร์ Mama

UNDERWATERมาต่อความสยองขวัญ ใจสั่นที่กับภาพยนตร์ที่ทำเอาผู้ชมกลั้นใจตามดาราหนังอย่างเรื่อง Underwater กันจ้ะ เรื่องราวสุดระทึกเกิดขึ้นเมื่อแผ่นดินไหวที่ใต้ห้วงสมุทรซึ่งเป็นเหตุทำให้แท่นเจาะพลังงานมีการเกิดระเบิด นอรา นักวิศวะบาปเจาะรวมทั้งเพื่อนพ้องร่วมกลุ่มได้มานะหนีเอาชีวิตรอดจากเหตุระเบิดในคราวนี้ แม้กระนั้นเรื่องราวมันกลับเลวทรามขึ้นเพราะว่าทางภายนอกนั้นมีภูติผีรอจะขย้ำทุกอย่างมีชีวิตไม่ให้รอดออกไปได้อยู่

อีสาวเห้อ เป็นหนังตรงไปตรงมาที่ใช้สำเนียงใต้เล่าได้อย่างซื่อสัตย์เสมือนนิสัยคนใต้เหมือนกัน ทำเอาคิดถึงหนังเชื้อสายไทบ้านที่ประทับใจผู้ชมภาคไหนๆก็ได้ด้วย หนังเกี่ยวกับชาย-หญิงที่บังเอิญมาเจอะกัน โดยข้างหญิงเสมือนจะหลอกให้ข้างชายซื้ออาหารเสริม ของกินสุนัข และก็ทำธุรกิจMLMด้วย ด้านข้างชายเองก็หัวใจซื่ออย่างยิ่งยอมสาวเจ้าไปหมด

ถ้าหากแต่ว่ามีปัญหาเป็นพี่ชายของข้างชายที่จะไม่ยินยอมให้น้องชายโดนหลอก ก็เป็นหนังสั้นที่เล่ากล้วยๆตรงๆจุดเสียก็มีเรื่องมีราวโปรดักชั่นที่ไม่หลุดจากกรอบหนังนิสิต รวมทั้งการแสดงซึ่งยังจะต้องปรับปรุงให้คนเชื่อขึ้นอีก แม้กระนั้นส่วนที่จะต้องดูเลยเป็นวิธีการตัดต่อที่เล่นบีทแรงราวกับดูหนังของ เอ็ดการ์ ไรท์ ทีเดียว และก็ยังมีมุกตอนสุดท้ายที่น่ารักน่าเอ็นดูอยู่ไม่น้อยด้วย เป็นอีกหนึ่งกลุ่มที่ต้องการเชียร์ให้เป็น ไทบ้านที่เมืองใต้ ในอนาคต

Fifty Shades of Grey

เพียงพอเอ๋ยถึงหนังจากนิยายกันแล้ว พวกเราเชื่อเลยว่าจะต้องมีผู้หญิงหลายๆคนทายใจว่าประเด็นนี้จำเป็นต้องติดลิสต์หนังจากนิยายแน่ๆ แล้วก็แน่ๆ Fifty Shades moviehd3 นิยายชุดมีชื่อเสียง นิยายและก็ภาพยนตร์แนวโรแมนติก, อีโรติก เรื่องดังจากฝั่งยุโรป เอ๋ยถึงเรื่องราวความรักของสาวน้อยปกติที่มีใจให้กับชายหนุ่มนักธุรกิจผู้เพรียบพร้อมไปทุกด้าน แต่คุณดันไปรู้เรื่องราวที่ปกปิดไว้เป็นความลับที่ไม่น่าทราบเข้า
และก็โน่นก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้คุณแล้วก็เขาแปรไปชั่วกัลปวสาน

The Maze Runnerนับได้ว่าเป็นหนึ่งในหนังที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากนิยายได้ดิบได้ดีพอเหมาะพอควร แต่ว่าเรื่องราวหลายๆอย่างก็ถูกดัดแปลงแก้ไขไปจนถึงผู้ที่ไม่อ่านหนังสือถึงกับงงงวยว่า “นี้เกิดขึ้นได้อย่างไรเนี่ย” นอกเหนือจากนั้น บางจุดที่ว่ายังเชื่อมต่อกับภาคสองอีกด้วย ก็ได้แต่ว่าสงสัยว่าภาคถัดไปจะเลอะเทอะจากเวอร์ชั่นหนังสือแค่ไหน

The Lord of the Rings ภาพยนตร์ชุด The Lord of the Rings สร้างขึ้นจากวรรณกรรมชื่อเดียวกัน ผลงานการประพันธ์ของ J. R. R. Tolkien หรือ John Ronald Reuel Tolkien พ่อที่วรรณกรรมแฟนตาซีระดับที่ค่อนข้างสูงยุคสมัยใหม่ เรื่องราวเล่าถึงเรื่องในโลกจินตนาการ Middle-Earth สถานที่ซึ่งฮอบบิทนามว่า โฟรโด แบ๊กกิ้นส์ (Frodo Baggins) แล้วก็เหล่าเพื่อนพ้อง ที่ได้รับภารกิจให้ออกเดินทางไปทำลายแหวนเอก (The One Ring) เพื่อทำลายอำนาจของจอมมารเซารอน (Sauron) โดยภาพยนตร์แบ่งได้เป็น 3 ภาค

Harry Potter | แฮร์รี่ พอตเตอร์ หางานออนไลน์ ภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นจากวรรณกรรมเยาวชนที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าติดอันโลก ผลงานของคนเขียนชื่อก้องโลก J.K. Rowling ที่ถูกปรับเปลี่ยนเป็นหนังถึง 8 ภาคร่วมกัน ‘Harry Potter’ เรื่องราวของโลกเวทมนตร์คาถาที่ทับซ้อนอยู่กับโลกของพวกเรา เรื่องที่เล่าถึง แฮร์รี่ พอตเตอร์ บิดามดฝึกฝนที่เล่าเรียนอยู่ในฮอกวอตส์ ที่ชีวิตของเขาจำเป็นต้องพันพัวอยู่กับบิดามดตัวร้ายในสมัยก่อนที่กำลังทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อจะกลับมาก่อเหตุใหญ่

The Golden Compass จากนิยายโด่งดังแนวแฟนตาซีโด่งดังแปลงเป็นหนังหนึ่งในหนังที่มีคนรังเกียจเยอะที่สุด เหตุผลกล้วยๆเนื่องจากว่าเรื่องราวเวอร์ชั่นนิยายนั้น “ใหญ่” เกินกว่าจะเอามาทำเป็นหนังที่มีช่วงเวลาจำกัด ทำให้สิ่งเกิดขึ้นเป็นหนังที่มีเรื่องราวหละหลวมๆแม้ว่าจะมีดาราดังมาร่วมแสดงล้นหลามตั้งแต่ Nicole Kidman, Sam Elliot และก็ Daniel Craig แต่ว่าก็มิได้ช่วยแม้แต่น้อย

The Babadook – ปลุกภูติผี | คริสต์ศักราช 2014 (พุทธศักราช 2557) moviehd3 หนัง ภาพยนตร์ The Babadook – ปลุกซาตาน หนังแนวสยองขวัญผลงานการควบคุมแล้วก็เขียนบทของ Jennifer Kent เรื่องราวของม่าม้าเลี้ยงลำพังที่จำต้องดูแลลูกชายวัย 6 ปีตามลำพัง ซึ่งลูกชายพูดว่ามีปีศาจร้ายรอตามหลอก รวมทั้งหมายฆ่าเขากับแม่ ปีศาจร้ายตนนั้นมีชื่อว่า The Babadook

ซึ่งหนังหัวข้อนี้ก็ถูกทำมาจากหนังสั้น ภาพแบบ monochrom ปี คริสต์ศักราช 2005 (พุทธศักราช 2548) กับไอเดียของ Jennifer Kent ที่มีสหายเป็นคุณแม่เลี้ยงคนเดียวที่ลูกชายกล่าวว่าได้รับบาดเจ็บจากอสูรกายที่เขารู้สึกว่าเขามองเห็นในบ้าน Kent ก็เลยรู้สึกว่าจะคืออะไรนะถ้าเกิดสิ่งนี้เกิดขึ้นจริง จนถึงสร้างภาพยนตร์สั้นออกมา แล้วก็เนื่องจากว่ามันเลื่องลือมันก็เลยถูกทำออกมาเป็นหนังยาว ด้วยทุนสร้าง 2.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 83 ล้านบาท) คร่าวๆ 30,071 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 996,855 บาท) เป็นการระดมทุนจาก Kickstarter ให้กำเนิดเป็นหนังหัวข้อนี้ขึ้นมาด้วย

DoombeaR Cave ถ้ำหมีแดนนรก ทางเพจพวกเราเคยรีวิวฉบับเต็มเกี่ยวช่องนี้มาแล้ว แม้คนใดพอใจสามารถย้อนไปอ่านได้ครับผม แม้กระนั้นแม้ใครกันแน่ต้องการอ่านฉบับย่อค่ประมาณDoombeaR Cave เป็นช่องที่ Geek จะมาจับหัวเข่านั่งคุยหนังแนวแบบไลฟ์สดยาวหลายชั่วโมง โดยรายการโดยมากจะเน้นไปที่แนวฮีโรทั้งคู่ฝั่ง สิ่งที่กำลังจะได้รับเป็นข่าวแบบใหม่ๆแล้วก็มุมมองการวิเคราะห์หนังจากแฟนคอมมิคตัวยง ที่จะทำให้คนไม่เคยอ่านคอมิครู้เรื่องภาพรวมของจักรวาลได้ นอกเหนือจากนี้ในช่องยังมีคอนเทนต์หนังสายอื่นๆให้เสพอีกมากมาย เหมาะสมแก่การนั่งฟังตอนปฏิบัติงานเพลิดเพลินๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *