หนังเรื่อง 30 days of night พากย์ไทย ซับไทย หนังใหม่ก่อนใคร

หนังเรื่อง 30 days of night

หนังเรื่อง 30 days of night   ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นได้เองตามธรรมชาติที่ใน 1 ปีจะไม่มีแดดส่งถึงราว 30 วันของอลาสก้าเปลี่ยนสภาพให้เมืองบาร์โรว์ทวีความหนาวเย็น และก็มืดสนิท ท่ามกลางความเหน็บหนาว รวมทั้งชายป่าที่ถูกปกคลุมด้วยน้ำแข็งนั้น เหล่าอสุรีร้ายแวมไพร์ได้เพิ่มขึ้นสองเท่า รวมทั้งออกล่าคนเมืองบาร์โรว์อันอร่อยอย่างใจร้าย บุคคลผู้เพียงพอจะเป็นแสงไฟ แล้วก็ความคาดหมายของชาวกรุงสำหรับเพื่อการรอดพ้นจากหายนะนี้มีเพียงแค่ คู่ผัว-เมีย “อีเบน” รวมทั้ง “สเตลล่า” นายอำเภอ และก็คนรักษาการณ์เมืองที่จำต้องเลือกระหว่างการเอาชีวิตรอด กับการเป็นวีรบุรุษเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่เหลือให้ไม่มีอันตราย ตามลำพังมนุษย์จะจัดการกับเหล่าอสุรีร้ายได้ยาก เพราะเหตุว่ายิ่งกลางคืนผ่านไปอันตรายกลับยิ่งคืบคลานเข้ามาใกล้พวกเขามากเพิ่มขึ้น รวมทั้งหลายชีวิตจำต้อง สูญจากโลกนี้ไปชั่วกัลปวสาน

เจอหน้าฝ่าป่าแวมไพร์ในผลงานสยองขวัญสันหลังวาบ ที่ดัดแปลงแก้ไขจากนิยายภาพสุดแนวเรื่องได้รับความนิยมมาเป็นภาพยนตร์สยดสยองเลือดสาดที่ยังคงความโหดเหี้ยมไว้ราวกับต้นฉบับในเมืองเล็กๆแห่งหนึ่งในอลาสก้า หนึ่งเดือนเต็มๆที่ไม่มีแดดนับว่าเป็นปรากกการณ์ธรรมชาติที่เกิดขึ้นทุกปี มีเพียงแต่คนข้างนอกเพียงแต่น้อยนิดที่ย่างกรายเข้ามา จนตราบเท่าแก๊งค์แวมไพร์อยากกินเลือดกรุ๊ปหนึ่งได้ทิ้งรอยการมาของพวกมันด้วยการบุกขย้ำบรรดาหมาลากเลื่อน แต่ว่าไม่ช้าพวกมันได้เจอจุดหมายใหม่ที่แสนโอชามากยิ่งกว่า…โน่นเป็นมนุษย์! นับจากนั้นชาวกรุงจำต้องพบเจอกับฝันร้ายในยามตื่นแล้วก็รอดชีวิตหลงเหลืออยู่เพียงแค่จับมือ ซึ่งพวกแวมไพร์กำลังใช้ความมืดมนมิดเป็นสิ่งที่ได้เปรียบในเกมล่าเหยื่อกึ่งกลางเมืองนรกอันเหน็บหนาวที่นี้

 

หนังเรื่อง 30 days of night 

หนังเรื่อง 30 days of night ดูหนังเต็มเรื่อง พากย์ไทย

สือเผ่น ๑” ภาพยนตร์ตลกตลก รวมกลุ่มตึงสู้หน้าร้อน เกือบจะเปลี่ยนเป็นจารีตประเพณีกันไปแล้ว ที่เมื่อถึงตอนวันสงกรานต์พวกเราจะได้มองเห็นหนังของผู้กำกับมือทองคำอย่าง พชร์ ร่ำรวยพันล้าน (พชร์ อานนท์) ออกมาวาดลวดลาย กระตุกต่อมฮาสู้หน้าร้อนกันอยู่เสมอๆรวมทั้งในปีนี้ก็ได้ส่ง ‘เสือเผ่น ๑’ ออกมาเป็นผู้แทนหมู่บ้าน รวมกลุ่มตึงมัลติเวิร์ส แถมยังพกลายเซ็นแบบพชร์พชร์ มาเต็มประปุก คนไหนกันต้องการฮาได้ฮา กันคนละกรุบสองกรุบแน่นอนจ้ะ เสือเผ่น ๑  เรื่องราวของ ‘ชีต้าห์’ เด็กช่างกลจอมซ่า กับ ‘อาจารย์ถ้วย’ (แจ๊ส สปุ๊กนิค) คุณครูโรงเรียนประถมศึกษาสายธรรมะธรรโม 2 ชายหนุ่มที่ใบหน้าแบบเดียวกันราวกับคู่แฝด แต่ว่าทางชีวิตต่างกันทั้งมวล เมื่อความเกกมะเหรกเกเรนำพาให้ชีตาห์เขาไปเข้าวงการพนันออนไลน์ จนถึงจำต้องถูกทำร้ายเกือบตาย คุณครูถ้วย อาจารย์ชายหนุ่มแสนซื่อ ก็ได้อุตสาหะเปิดเผยกรุ๊ปทุนสีเทา

เพื่อช่วยเหลือชีตาห์ให้ไม่เป็นอันตรายให้ได้จนถึงจะต้องยอมลงทุนปลอมตัวเป็นชีตาห์ให้ราวกับที่สุด หนังเรื่อง 30 days of night  เพื่อแอบเข้าไปสืบข่าวสารรวมทั้งการสัก ‘เสือเผ่น’ ลายสักเดียวกับที่ชีตาห์มี เพื่อความเนียนกริ๊บกระทั่งแยกไม่ว่านี่อาจารย์ถ้วย (อย่าผวนเชียวนะ) หรือชีตาห์กันแน่แน่ๆว่าหนังของพชร์ อานนท์ ชอบเป็นการรวมกลุ่มตึงที่มองเห็นหน้าก็ร้องอ้ออยู่เป็นประจำ ซึ่งโอกาสนี้ก็ไม่พลาดที่จะเรียกเอาเค้าเหล่านั้นมากมายองรวมกันที่ตรงนี้อย่างยิ่งจริงๆ อีกทั้งนิกกี้ ณฉัตร, ป้ารัตท้องนา, แพทย์ปลา, แพรปรี่ พนาลัยเถาวัลย์, เปิ้ล ไอริณ รวมทั้งบรรดาตัวตึงคนอื่นอีกเพียบเลย เค้าเหล่านั้นมาสร้างเสียงหัวเราะให้ผู้ชมแน่นอนละ แต่ว่าสิ่งที่มากไปกว่านั้นเป็น การมาช่วยเหลือกันเขียนบันทึกเรื่องราวรายปีไปร่วมกัน

พวกเราจะมองเห็นลายเซ็นของพชร์ อานนท์ ชัดมากมายในหนังหัวข้อนี้และก็ดูเหมือนจะทุกเรื่องที่โลนแล่นผ่านหน้าจอมาแล้ว เป็นการจับเอาทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่เป็นกระแสมาใส่เอาไว้ภายในหนังอย่างทันเหตุการณ์ ราวกับว่าหนังแต่ละเรื่องของเขา ถ่ายทำวันนี้แล้วออกฉายวันพรุ่งกันอย่างยิ่งจริงๆ เพราะเหตุว่าแต่ละฉากแต่ละเวลาที่จับเอามาใส่มันอยู่ในเวลาเอามากๆโดยยิ่งไปกว่านั้นการทำตนเป็นผู้ส่งเสริมหนัง ที่สามารถเรียกได้เลยว่าเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์ให้หนังเรื่องอื่นไปในตัวก็ว่าได้ แล้วก็ประเด็นนี้ก็อวยหลายครั้ง อวยเต็มกันทุกฉากอย่างยิ่งจริงๆ

ความขำขันตลกที่ใครกันแน่ขำก็ขำ คนใดไม่ขำก็นั่งเซ่อซ่า 30 days of night ภาค 2  เรื่องสองแง่สองง่ามก็อยู่คู่กับแวดวงตลกโปกฮาบ้านพวกเรามานานแล้วนะคะ ตั้งแต่ตลกขบขันคาเฟ่จนกระทั่งเฮฮาในหน้าจอ ซึ่งที่จริงแล้ว มุขทะลึ่งตึงตังก็สามารถกล่าวได้ว่าอยู่คู่กับขำขันทั่วทั้งโลกกันไปเลยก็ว่าได้ ซึ่งหัวข้อนี้ก็ไม่มีเบาๆกับคำพูดตลกทำนองนั้นกันเลยนะ แต่ว่าเมื่อไรก็ตามที่มีการใช้คำพูดตลกทำนองนี้กระทั่งกระจุยกระจาย จากที่ตลกโปกฮาท้องแข็ง มันก็สามารถเปลี่ยนเป็นความเฮฮาที่พาเซ็งเอาได้อย่างง่ายดาย โดยยิ่งไปกว่านั้นในบางฉากบางในขณะที่บางทีก็อาจจะมองโจ่งครึ่มไปสักนิดสักหน่อย แม้จะเรียกเสียงหัวเราะได้ แต่ว่าก็ฮาไปเจื่อนไปจนกระทั่งกับสามารถนั่งเซ่อซ่าโดยไม่รู้ตัว

อย่ากล่าวหาแบบงั้นแบบนี้เลยจ๊า ในใจนี่ภาวนาขออย่าให้มุขจิ้งจกตกใจปี้ออกมาบ่อยมากนักเลยพ่อคุณเอ๊ย แต่ว่าก็มาบ่อยมาถี่ซะจนถึงไม่ไหวจะเคลีย บวกกับการปั้นมุขที่ตั้งดวงใจปั้นกันไปหน่อย แล้วก็บางครั้งอาจจะรวมเอาชั่วโมงที่จะบินในทางขำขันที่มีไม่มากมายก็ทำให้คนจำนวนไม่น้อยในหลายๆฉากแปลงเป็นเฮฮาขื่นๆที่เล่นแล้วไม่ขำได้หน้าได้ตาตาเฉยเมย   ส่วนทางด้านผู้แสดงนำของเรื่องอย่างแจ๊ส หัวข้อนี้ไม่จำเป็นต้องห่วงในความสามารถการแสดงแล้วก็การเป็นขบขันที่ฝังลึกอยู่ใน DNA ลูกบิดาสูดดมซะอย่าง สบายไปแปดอย่าง เนื่องจากแต่ละมุขแต่ละฉาก แม้ว่าจะรู้อยู่แล้วว่าเป็นการบอกอยู่ในบท แต่ว่าแจ๊สก็สามารถทำให้พวกเราขำได้ ฮาได้ ในทุกๆฉากที่ปรากฎบนจอ รวมถึงบรรดาศิลปินอาวุโสรวมทั้งแขกรับเชิญทั้งหลายแหล่ ที่รู้เรื่องชวนได้ทันกระแสเอามากๆจนกระทั่งไม่ต้องเป็นห่วงในเรื่องของความสามารถการแสดง เพราะเหตุว่าเห็นมากับตากันเลยว่าแต่ว่าละคนก็บดบดกันหวานๆไปเลยนะ

 

หนังเรื่อง 30 days of night 

Abandoned ร้าง ลวง หลอน

และก็นี่เป็น “Abandoned ร้าง ลวง หลอน” ที่เกิดเรื่องราวของคู่สมรสวัยรุ่นคู่หนึ่งที่ตกลงใจย้ายเข้าไปอยู่ที่บ้านป่าในพื้นที่ไกลห่างจากเมือง เพื่อเริ่มชีวิตใหม่กับลูกชายทารกของพวกเขา แต่ว่าคุณจำเป็นต้องเจอหน้าแล้วก็ต่อสู้กับสภาวะข้างหลังคลอดอย่างมากและก็มันก็ร้ายแรงเพิ่มมากขึ้นจนกระทั่งบ้านข้างหลังนี้เบาๆเผยความลับอำพรางของมันออกมา นี่เป็นผลงานเดบิวต์ดูแลหนังยาวเรื่องแรกของผู้แสดงชายหนุ่ม “ประเทศสเปนเซอร์ สไควร์” โดยที่เขายังร่วมเขียนบทหนังกับ “อีริก แพตเตอร์สัน” กับ “เจสสิก้า สก็อต” ที่โดยมากล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์เขียนบทหนังใสๆที่ออกฉายทางโทรทัศน์มาในตอนยาวนานหลายปี เมื่อจะต้องปรับพฤติกรรมมาเขียนบทหนังที่เต็มไปด้วยโทนหมองรวมทั้งลึกลับ ดูเหมือนพวกเขาจะยังไม่อาจจะจับบังเหียนมันเอาไว้ได้อยู่

บทหนังของ Abandoned แทบไม่มีมิติอะไรเลย หนังเรื่อง 30 days of night  ทุกสิ่งทุกอย่างใส่เข้ามาในลักษณะแบนราบรวมทั้งเรื่อยเปื่อย แม้ว่าจะบากบั่นอย่างเต็มเปี่ยม เพื่อจะทำให้หนังมองมีอะไร กลับยังหมดแรงเย้ายวนใจที่พอเพียงอะไรขนาดนั้น หนังยังคงเดิมตามสูตรสำเร็จที่มั่นใจว่าผู้ชมคงจะทายใจทางได้ไม่ยากตั้งแต่เปิดเรื่องมา ถ้าเกิดว่าไม่มีซาวน์ประกอบมาช่วยบิวท์อารมณ์นั้น หนังประเด็นนี้ก็เกือบจะไม่มีจังหวะความน่าสะพรึงกลัวอะไรเลย จำต้องจัดว่าหนังออกจะมานะอย่างมาก เพราะว่านอกเหนือจากจะอุตสาหะทับซ้อนด้วยเรื่องราวลึกลับเป็นเงื่อนหลักแล้ว ยังต้องการจะใส่ภาวะอารมณ์ของหญิงเพิ่งจะออกลูกเข้าไปด้วย แต่ว่าหนังก็ไม่ประสบผลสำเร็จเลยสักทาง เส้นเรื่องทุกๆสิ่งทุกๆอย่างคล้ายกับเข้าไปแตะต้องๆแบบผิวเผินเพียงแค่นั้น มิได้เชื้อเชิญพาให้ผู้ชมถลำลึกตามเนื้อเรื่องไปด้วยเลย

หนักไปนอกจากนั้น ไม่ใช่เพราะเหตุว่าการผลิตบรรยากาศเชิญหลอนของหนังอะไร แต่ว่าความหลอนนั้นเปลี่ยนไปเป็นเสียงร้องไห้ของเด็กน้อย ที่ในหนังชอบใส่แทรกเข้ามาอยู่ทุกๆ5 นาที เปลี่ยนเป็นสิ่งที่ปั่นประสาทและก็ดำเนินงานกับปฏิกิรยาหลอนจิตให้กับผู้ชมได้ดิบได้ดีที่สุดของหนังประเด็นนี้แล้ว ด้วยเหตุว่าเอาเขาจริงๆเว้นแต่เสียงร้องของหนูน้อย ก็เกือบจะไม่มีอะไรอื่นที่น่าจำแล้วในหนังหัวข้อนี้ทางด้านการแสดงก็เป็นไปตามภาพรวมของหนัง ในเมื่อบทหนังมิได้เกื้อหนุนอะไรมากแค่ไหน ถึงจะได้ดาราดีๆมา อย่าง “เอ็มมา โรเบิร์ตส์”, “ไมเคิล แชนนอน” หรือ “จอห์น

มึงลลาเกอร์ จูเนียร์” ก็ไม่สามารถที่จะช่วยพยุงหนังประเด็นนี้เอาไว้ได้เลย การแสดงของพวกเขาถูกกลืนไปพร้อมๆกับความราบเรียบเฉยเมยของหนังหัวข้อนี้ แทบหาลักษณะเด่นอะไรมิได้เช่นกันด้วยเหตุนั้นโดยภาพรวมแล้ว Abandoned ร้าง ลวง หลอน นับได้ว่าเป็นหนังที่บางทีอาจจะสร้างมาเพื่อเชิญชวนหลอน แต่ว่ามันกลับมิได้นำพาผู้ชมให้หลอนไปในแนวทางนั้น บทรวมทั้งเรื่องราวยังขาดแรงดึงดูดไปอย่างโชคร้าย การแสดงของดาราหนังชั้นยอดก็ไม่อาจจะช่วยยื้อเอาไว้ได้ หนังมิได้หลอนด้วยเหตุว่าผี กลับหลอนเนื่องจากเสียงร้องไห้โฮของเด็กน้อยตลอดทั้งประเด็นนี้มากมาย

 

หนังเรื่อง 30 days of night 

The Covenant กระตุกต่อมสละชีพ

ถึงคิวผลงานใหม่อีกหนึ่งเรื่องของผู้กำกับ “กาย ริตชี” ที่ได้ได้โอกาสลงโรงฉายในประเทศไทยแบบชนกันทั้งคู่เรื่อง (อีกหัวข้อก็คือ Operation Fortune: Ruse de guerre) ในอาทิตย์ช่วงกลางเดือนเดือนเมษายน และก็ประเด็นนี้เป็น “The Covenant” ที่มาพร้อมทั้งโหมดเอาจริงเอาจัง พกกองกำลังทหารสหรัฐอเมริกา มาอย่างมาดแมน แต่ว่าเนื้อแท้ของหนังหัวข้อนี้แทรกสอดไปด้วยใจความสำคัญมิตรภาพ ความปรารถนา รวมทั้งช่องทางในการทำศึก ที่ดีไม่ดีบางครั้งก็อาจจะจำเป็นต้องเสียน้ำตาให้ด้วย The Covenant เกิดเรื่องราวของ นายสิบสิบเอก จอห์น คินลีย์ กับ อาเหม็ด ล่ามภาษาชาวอัฟกัน ที่จำต้องตะลอนต่อสู้ป่าดงตาลีบานด้วยกัน ภายหลังจากกองกำลังของพวกเขาได้ถูกซุ่มจู่โจมอย่างมากถ่วง

โดยที่อาเหม็ดได้มานะอย่างเต็มกำลังเพื่อจะช่วยจอห์นเอาไว้ให้ได้ แต่ว่าเมื่อจอห์นฟื้นขึ้นมาทราบดีว่า อาเหม็ดยังคงหลบๆหลบซ่อนๆอยู่ที่อัฟกานิสถาน ที่ตาลีบานได้หมายหัวเขาเอาไว้จากความกล้าหาญที่เขาได้ช่วยเหลือทหารอเมริกันเอาไว้ ทำให้เขาเลือกที่จะกลับไปสู่สนามรบตนเองอีกรอบ เพื่อช่วยเหลือ…เพื่อนพ้องร่วมรบรวมทั้งอีกเหมือนเคย The Covenant ก็ยังคงสำเร็จการงานเขียนบทหนังของ 3 ทหารเสือหน้าคุ้น กาย ริตชี ร่วมด้วย อิแวน แอตคินสัน กับ มาร์น เดวีส์ ที่พวกเขาทั้งคู่คนต่างประสานมือกันเขียนบทรวมทั้งปรับปรุงบทมาด้วยกันในผลงานหลายๆหัวข้อนี้ สำหรับในหนังประเด็นนี้นั้นนับว่ามีกลิ่นที่ต่างไปจากงานเดิมของพวกเขาอยู่ไม่น้อย ถึงแม้มันจะยังแทรกสอดกลิ่นความเป็นหนังสุภาพบุรุษแนวถนัดอยู่ไปบ้าง แม้กระนั้นกับมีเส้นเรื่องและก็ส่วนประกอบอื่นที่หนักแน่นมากกว่า

โดยจะว่าไปแล้ว The Covenant ถือได้ว่าหนังที่มีซีนและก็อาการที่ชมเชยกองทัพสหรัฐอเมริกา  หนังเรื่อง 30 days of night อยู่พอได้ แม้กระนั้นพวกเขาก็มิได้ทำออกมาเป็นหนังกองทัพคะๆแบบเชิญมันอะไรทำนอง แต่สดุดหน้าที่เล็กๆที่สำคัญในการศึกกับตาลีบานที่คงจะถูกละเลยไป อย่างข้าราชการล่ามภาษาพื้นเมือง ที่ถือได้ว่าหนึ่งในกองกำลังที่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่และก็เสี่ยงอันตรายกับการมีชีวิตอยู่ในสังคม เพื่อมาปฏิบัติภารกิจสำหรับการแปลภาษาให้กับข้างศัตรูของถิ่นฐานบ้านช่องของพวกเขา จำเป็นต้องสารภาพว่าโครงเรื่องกล้วยๆของหนังเป็นจุดที่ทำให้มันเวิร์กได้ดิบได้ดี เมื่อมารวมกับการเล่าเรื่องที่มิได้มีอะไรสลับซับซ้อน The Convenant ก็เลยแปลงเป็นหนังแอคชั่นทางด้านการทหารที่มองได้บันเทิงใจเพลิดเพลินเอาการ

เรื่องราวค่อนๆสองเท่าความเข้มข้นเป็นลำดับขั้นของเหตุการณ์ที่หนังผลิตขึ้นมาในแต่ละซีน winner66 เครดิตฟรี   ถึงมันจะยังมีจุดที่เกินจริงและไม่มีเหตุผลปนเปอยู่ไปบ้าง แต่ว่าหนังก็มอบความสนุกสนานแบบที่ผู้ชมอยากได้ได้อย่างดีเยี่ยมโลเคชั่นของหนังหัวข้อนี้จัดว่าแจ่มมากมาย แน่ๆว่าพวกเขาไม่มีวันไปถ่ายทำในสถานที่จริงอยู่แล้ว แม้กระนั้นการเลียนแบบบรรยากาศของอัฟกานิสถานในหนังประเด็นนี้จัดว่าออกจะใช้ได้ทีเดียว หากว่าที่จริงแล้วในหนังพวกเขาจะถ่ายทำอยู่ในประเทศสเปนเป็นหลัก ส่วนมุมภาพและก็มุมกล้องถ่ายรูปก็ยังไม่ทิ้งลวดลายของ กาย ริตชี วิธีต่างๆบางทีก็อาจจะมิได้มีลูกเล่นอะไรเยอะแค่ไหน แต่ว่ามีส่วนสำหรับเพื่อการช่วยบิวท์อารมณ์และก็บรรยากาศของหนังไว้ภายในจังหวะที่ดี

ยิ่งมาได้เรื่องแสดงที่เป็นมือโปรของ “เจค จิลเลนฮาล” เข้าไปด้วย ยิ่งทำให้หนังเต็มไปด้วยอรรถรสเข้าไปใหญ่ เขามอบการแสดงที่เด็ดขาดสไตล์ของเขา เล่นน้อยแต่ว่าให้ออกมามากมาย ถึงจะมิได้เป็นการแสดงระดับมาสเตอร์พีชอะไร แต่ว่าเขาก็คือนักแสดงหลักที่หามหนังประเด็นนี้เอาไว้ได้อย่างดียิ่ง เหมือนกันกับ “ดาร์ ซาลิม” ที่ไม่เอ่ยถึงมิได้เลย จัดว่าบทส่งให้เขาอยู่ไม่น้อย แม้กระนั้นค้างแรกเตอร์นี้เต็มไปด้วยมากมายมุมให้น่าตรวจสอบ รวมทั้งเขาก็ทำออกมาเจริญ ในลักษณะไม่ค่อยพูดต่อยหนัก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *