รถยนต์ไฟฟ้าในไทย มีบทบาทสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ ในวงการยานยนต์

รถยนต์ไฟฟ้าในไทย

รถยนต์ไฟฟ้าในไทย  รถยนต์กระแสไฟฟ้า เป็นสิ่งที่ตอบปัญหาของคนอีกจำนวนไม่น้อยที่อยากได้รถยนต์ที่ใชัพลังงานน้อยลงเชื้อเพลิง และก็มีการใช้พลังจากกระแสไฟฟ้าที่ชาร์จได้จากไฟบ้าน โดยไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลถึงราคาน้ำมันที่ขึ้นลง แต่ว่าในการซื้อรถยนต์กระแสไฟฟ้าในไทย รถยนต์กำลังไฟฟ้า เป็นรถยนต์พลังงานช่องทางของคนสมัยใหม่

ที่ตอนนี้กำลังเดินทางมาแรงตอนนี้ จะเปลี่ยนเป็นเทรนด์ใหม่ โดยแบ่งออกได้เป็น 4 ชนิดเป็นรถยนต์กำลังไฟฟ้าไฮบริด, รถยนต์กำลังไฟฟ้าปลั๊กไฟฟ้าอินไฮบริด, รถยนต์กำลังไฟฟ้าเซลล์เชื้อเพลิง หรือ รถยนต์ Fuel Cell แล้วก็รถยนต์กำลังไฟฟ้าแบตเตอรี่ หรือที่เรียกกันว่า รถยนต์กระแสไฟฟ้า ซึ่งทั้งหมดทั้งปวงนั้นจะมีความต่างกันในระบบพลังงานที่ใช้เพื่อสำหรับการขับ

รถยนต์กระแสไฟฟ้าไม่ใช่เรื่องใหม่ ในสมัยก่อนถูกใช้งานในแบบรถยนต์เพื่อบริการในสถานที่ต่างๆมาแล้ว ตัวอย่างเช่น รถสนามกอล์ฟ รถรางกระแสไฟฟ้าในสวนสัตว์ ฯลฯ รวมทั้งเริ่มมีการปรับปรุงมาสู่รถยนต์นั่ง แม้กระนั้นไม่ประสบผลสำเร็จนักในทีแรกๆๆด้วยเหตุว่าเทคโนโลยียังไม่ทันยุค รวมทั้งความสามารถที่ด้อยกว่ารถยนต์ที่ใช้เครื่องจักรกลการเผาไหม้ด้านใน แม้กระนั้นคราวหลังได้มีการปรับปรุงความสามารถให้ดียิ่งขึ้น ประกอบกับราคาที่ค่อยน้อยลง ก็เลยกลับมาเป็นที่น่าสนใจอีกรอบในยุคนี้

 

รถยนต์ไฟฟ้าในไทย

รถยนต์ไฟฟ้า จากจีน รุกหนักตลาด รถยนต์ไฟฟ้าในไทย

รถยนต์กระแสไฟฟ้า” กำลังเริ่มเป็นที่เรียกร้องจากคนซื้อรถยนต์ในประเทศไทย ซึ่งยังคงเป็นปัญหาว่ารถยนต์กระแสไฟฟ้าแต่ละจำพวกมีการดำเนินการแบบไหน รุ่นใดบ้าง พวกเรามีคำตอบ ความนิยมชมชอบสำหรับ รถยนต์กระแสไฟฟ้า (EV Vehicle) มีมากขึ้นในทุกปี จากจำนวนยอดการสั่งซื้อในตอนก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา โดยมีจุดหมายหลักหมายถึงการช่วยลดภาระหน้าที่ค่าน้ำประปามัน

รวมทั้งช่วยลดมลภาวะที่เกิดขึ้นทางอากาศที่ทำลายสภาพแวดล้อมที่ก่อให้เกิดผลเสียต่อโลกในตอนนี้ ทั้งยังยังมีการปรับปรุงที่สม่ำเสมอ อีกทั้งระบบฟังก์ชันข้างใน การขับเขยื้อนมีคุณภาพเยอะขึ้น แล้วก็ศูนย์บริการรถยนต์กระแสไฟฟ้าในด้านต่างๆที่มากมายกว่าเดิม ทำให้คนเช้าใจกันว่าในอีกไม่ถึง 10 ปี ด้านหน้ารถยนต์กระแสไฟฟ้าจะแปลงเป็นยานพาหนะหลักที่ใช้กันทั้งโลก

รถยนต์กระแสไฟฟ้า ที่ขายแล้วในประเทศไทย มีให้เลือกเยอะแยะ  รถยนต์ไฟฟ้าในไทย หลายรุ่นหลายราคา ตั้งแต่แบรนด์จากจีนที่แพงแตะต้องได้ เช่น BYD, ORA และก็ NETA ซึ่งเหมาะสมกับการใช้แรงงานในเมืองทั่วๆไป จนกระทั่งแบรนด์ยุโรปสุดยอด ที่มาพร้อมความสวยหรูพรีเมียมสมราคาขาย เช่น BMW, Mercedes-Benz, MINI Cooper, Audi รวมทั้ง Volvo ฯลฯ

หากว่าสถานีชาร์แบตเตอรี่ฟ้าในประเทศไทยบางทีอาจยังมีปริมาณไม่มากมาย แม้กระนั้นด้วยราคาน้ำมันที่พุ่งสูง ทำให้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยหันมาเลือกใช้รถยนต์กระแสไฟฟ้ากันมากเพิ่มขึ้น แล้วก็โน่นเป็นที่มาให้แบรนด์รถยนต์เป็นจำนวนมากเริ่มผลิตรวมทั้งนำเข้ารถยนต์กระแสไฟฟ้ามาในประเทศไทยนั่นเอง ซึ่งในปีนี้ ไทยพวกเราก็มีรถไฟฟ้า ev

นี้ บอกได้คำเดียวเลยว่า “รถยนต์กระแสไฟฟ้า” หรือ Electric Vehicle (รถยนต์ EV) กำลังเดินทางมาแรงสุดๆในไทยและก็ในแวดวงยานยนต์โลก ด้วยยอดจำหน่ายที่เติบโตอย่างสม่ำเสมอ เป็นรถยนต์ที่เกือบจะไม่มีมลภาวะ ช่วยทำให้สภาพแวดล้อมดียิ่งขึ้น จนถึงค่ายรถยนต์ทุกค่าย ต่างจำเป็นต้องรีบป้อนรถยนต์กระแสไฟฟ้าในแบรนด์ของตนเอง ออกมาขายกันมากมาย

แล้วก็ในสมัยที่ราคาน้ำมันแพงไปทั่วทั้งโลกในขณะนี้ ยิ่งทำให้ผู้คนจำเป็นต้องเริ่มหันมาจับตาดู รวมถึงการที่ค่ายรถยนต์ (บางแบรนด์) ได้ร่วมลงชื่อ MOU บันทึกกติการ่วมกับกรมสรรพสามิตในเฟสแรก รัฐบาลจะมอบเงินอุดหนุน ปริมาณ 70,000 – 150,000 บาทต่อคันตามขนาดแบตเตอรี่รถยนต์ ทำให้ราคารถยนต์กระแสไฟฟ้า (บางแบรนด์) ถูกลงกว่าเดิม พร้อมสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมอีกจากการลดน้อยลงของภาษีมูลค่าเพิ่ม จำเป็นต้องซื้อแล้วล่ะอย่างงี้ แล้วมาขายรถยนต์คันเดิมที่

ในปัจจุบัน พวกเราอาจไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่า “รถยนต์กระแสไฟฟ้า” หรือ Electric Vehicle (รถยนต์ EV) มีหน้าที่สำคัญมากขึ้นเรื่อยในแวดวงยานยนต์โลก แล้วก็แวดวงยานยนต์ไทย ด้วยยอดจำหน่ายที่เติบโตโดยตลอด ใชัพลังงานน้อยลงเชื้อเพลิง แล้วก็ช่วยทำให้สภาพแวดล้อมดียิ่งขึ้นการเข้ามาของรถยนต์กระแสไฟฟ้า สร้างความเคลื่อนไหวทางความนึกคิดอย่างยิ่งจากผู้ใช้รถยนต์ในบ้านพวกเรา

กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความนิยมรถยนต์กระแสไฟฟ้ามากขึ้นเรื่อยๆ จากที่เคยเป็นรถยนต์ราคาแพงแพงมากมาย ก็เริ่มได้รับการผลักดันและส่งเสริมจากภาครัฐ รวมทั้งภาคเอกชน ทั้งยังในด้านภาษี หรือเรื่องจุดชาร์แบตเตอรี่ รวมทั้งการดูแลและรักษา คนไม่ใช่น้อยก็เลยไม่ลังเล ที่จะทดลองซื้อรถยนต์กระแสไฟฟ้าแบบใหม่ๆมาใช้งานดูบ้าง ทั้งสิ้นนี้ราคาไม่เกินล้าน

 

รถยนต์ไฟฟ้าในไทย

รู้จักรถยนต์กระแสไฟฟ้า

รถยนต์กระแสไฟฟ้า หรือ รถยนต์ EV สิ่งใหม่ทางยานยนต์แบบใหม่ที่ได้รับการจับตาดูและก็มีความชื่นชอบมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะ ความเอาใจใส่ในพลังงานสะอาดแล้วก็เทคโนโลยีการขับขี่ที่ลดการใช้พลังงานทำให้ทุกคนที่พึงพอใจอยากซื้อรถยนต์เดี๋ยวนี้ ต่างหันมาพอใจ รถยนต์ EV กันมากขึ้นเรื่อยๆ โดยในขณะนี้มีค่ายออกแบบรถยนต์เยอะมากๆส่งรถไฟฟ้าแบบใหม่ไปสู่ตลาดให้ผู้รักรถยนต์ได้เลือกซื้อและก็ยังคงมีจำนวนเยอะขึ้นเรื่อยๆเรื่อยรู้ใจเลยต้องการชักชวนทุกคนไปรู้จักกับรถไฟฟ้าที่น่าดึงดูดในช่วงปี 2022-2023 จะมีรุ่นไหนบ้าง ไปดูกันเลย

รถยนต์ EV ราคาไม่แพง ไม่เกินล้านมาแรงขึ้นทุกปีแบบผลักไม่อยู่ โดยในปี 2023 นี้ ประเทศไทยก็มีรถยนต์กระแสไฟฟ้าราคาไม่แพงเข้ามาเปิดตัวมากไม่น้อยเลยทีเดียว เป็นหนทางสำหรับมือใหม่ที่กำลังอยากได้รถไฟฟ้าสักคันไว้ใช้ขับรถในชีวิตประจำวัน ทั้งเพื่อที่จะไม่ต้องเสียเงินเสียทองค่าน้ำประปามัน แล้วก็เป็นการช่วยเรื่องสภาพแวดล้อมไปในตัว โพสต์นี้ CARSOME ได้รวมลิสต์รถยนต์กระแสไฟฟ้าราคาไม่ถึง 1 ล้านบาท ที่ขายแล้วในประเทศไทย

รถยนต์กระแสไฟฟ้า เป็นสิ่งที่ตอบปัญหาเจ้าของที่อยากรถยนต์รักษาโลก และก็การใช้พลังงานสะอาด 100% จากกระแสไฟฟ้าที่ชาร์จได้จากไฟบ้าน โดยไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจถึงราคาน้ำมันที่ขึ้นลง แม้กระนั้นในการซื้อรถยนต์กระแสไฟฟ้าในไทยปี 2022 นี้ ถือได้ว่าผู้ใช้งานรถยนต์กระแสไฟฟ้ารุ่นแรกๆที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยจับตาดูความเจริญของรถยนต์ชนิดนี้ว่าคุณภาพของรถยนต์จะไปได้มากมากแค่ไหน

ความนิยมรถยนต์กำลังไฟฟ้าในประเทศไทยพุ่งสูงมากขึ้นโดยตลอด ตัวกระตุ้นปฏิกิริยาก็คือ มาตรการช่วยเหลือจากภาครัฐที่ทำให้ราคาของรถยนต์กระแสไฟฟ้าบางรุ่นไม่ไกลเกินเอื้อม แล้วก็ราคาเชื้อเพลิงที่มากยิ่งขึ้นกว่าลง แม้กระนั้นอย่าลืมว่า การเลือกใช้รถยนต์กระแสไฟฟ้าในสมัยปลูกถ่ายยังปราศจากความสะดวกสักเท่าไหร่ รถยนต์กระแสไฟฟ้ายังไม่ใช่ยานพาหนะคันเดียวในบ้าน แล้วก็ควรเป็นการทดสอบใช้ ก่อนที่จะแปรไปใช้รถยนต์พลังงานสะอาด

กระแสการใช้พลังงานชดเชยเป็นที่ยอมรับมานานแล้ว  รถยนต์ไฟฟ้าในไทย ในภาคธุรกิจโดยยิ่งไปกว่านั้นธุรกิจยานยนต์ผู้สร้างหลายค่ายได้ยกจุดขายรถยนต์กระแสไฟฟ้ามาอย่างสม่ำเสมอซึ่งก็ได้รับการตอบกลับอย่างดีเยี่ยมทำให้อุตสาหกรรมรถยนต์กระแสไฟฟ้าเติบโตสูงมากขึ้นเรื่อยเป็นเพราะเหตุว่านับจากนี้ไปรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยกำลังไฟฟ้าหรือ หรือ Electric Vehicle (รถยนต์ EV) จะเข้ามาแทนที่รถยนต์เชื้อเพลิงอย่างไม่ต้องสงสัย

รถยนต์กระแสไฟฟ้า หรือ รถยนต์ EV (Electric Vehicle) เป็นรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยกำลังไฟฟ้าที่เก็บไว้ภายในแบตเตอรี่ โดยจะใช้กำลังไฟฟ้าแบบ 100% สำหรับในการเคลื่อน เป็นรถยนต์ที่ใช้พลังงานบริสุทธิ์ ไม่ปลดปล่อยมลภาวะออกมาทำลายสภาพแวดล้อมเนื่องมาจากไม่มีการเผาไหม้ราวกับเชื้อเพลิงประเภทอื่นๆแล้วก็ให้เสียงที่เงียบไม่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดเสียงดังรบกวนคนขับขี่ท่านอื่นๆและก็ผู้อาศัยติดถนนหนทางด้วย ขั้นตอนการเพิ่มเติมพลังงานให้กับรถยนต์กระแสไฟฟ้า

เพียงแค่ไปที่สถานีหรือจุดชาร์แบตเตอรี่ จะใช้เวลาสำหรับในการชาร์จ 30 นาทีสำหรับ Quick Charge หรือ 4 ชั่วโมงกว่าๆสำหรับเพื่อการชาร์จแบบทั่วๆไป ในตอนนี้สถานีชาร์จรถยนต์ EV ในไทยบางทีอาจยังมีรองรับได้ไม่มากสักเท่าไรนัก แต่ว่าในอนาคตคาดว่าจะมีมารองรับคนขับขี่รถยนต์กระแสไฟฟ้ามากเพิ่มขึ้นแน่ๆ ถ้าคนหันมาเอาใจใส่สภาพแวดล้อม แล้วก็หันมาใช้รถยนต์กระแสไฟฟ้ากันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

 

รถยนต์ไฟฟ้าในไทย

มาตรการลดคาร์บอนตัวจุดกระแสรถยนต์อีวี

ภาวการณ์โลกร้อนเกิดเรื่องที่ทั่วทั้งโลกให้ความเอาใจใส่มากขึ้นเรื่อยๆ โดยทาง UN ได้มีเป้าหมายที่จะลดการปลดปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ลงทั้งโลก 45% ด้านในปี 2030 และก็ตั้งเป้าหมายปลดปล่อยคาร์บอนให้เป็นศูนย์ด้านในปี 2050 โดยการสนับสนุนให้ลดใช้รถยนต์การเผาไหม้และก็แปลงมาใช้รถยนต์กระแสไฟฟ้าแทน ก็เป็นอีกหนึ่งในแผนการที่หลายประเทศทำ เหตุเพราะรถยนต์แบบการเผาผลาญเดิมนั้นปลดปล่อยคาร์บอนเฉลี่ย 150-200 กรัมต่อกม. แต่ว่ารถยนต์กระแสไฟฟ้า 100% ไม่ปลดปล่อยคาร์บอน

ปัจจุบันนี้รถยนต์กระแสไฟฟ้า (EV) กำลังเดินทางมาแรง โดยปัจจุบัน คณะรัฐมนตรีลงความเห็นเกื้อหนุนลดภาษี 1.5 แสนต่อคันให้รถยนต์กระแสไฟฟ้า ทำให้สิ่งที่ต้องการรถไฟฟ้ามีสูงขึ้นแบบก้าวกระโจน จากรูปแบบการนำไปใช้งานและก็ความสบาย-ไม่เป็นอันตรายและก็ปลอดภัยจากเทคโนโลยีใหม่ จากการทุ่นค่าใช้จ่ายเชื้อเพลิงต่อกม. จากราคาความคุ้มราคา รวมทั้งการเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของเศรษฐกิจแบบ BCG รวมทั้งช่วยลดโลกร้อน-ที่เมืองไทยร่วมสำหรับการเปลี่ยนสภาพอากาศโลก!

รถยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิงสำหรับการเผาไหม้มักทำให้เกิดมลพิษอย่าง PM 2.5 ที่เมืองไทย รวมทั้งอีกหลายๆประเทศทั้งโลกกำลังพบเจอ และก็เริ่มตระหนักถึงปัญหานี้ แต่ละประเทศก็เลยพากเพียรสนับสนุนแนวนโยบายให้มีการใช้ ‘รถยนต์กระแสไฟฟ้า/รถยนต์ EV’ (Electric Vehicle) นอกเหนือจากการที่จะช่วยลดการปลดปล่อยคาร์บอนแล้ว

ยังเป็นเทคโนโลยีต่อสภาพแวดล้อมด้วย รถยนต์ไฟฟ้าในไทย หางานออนไลน์   ดังนี้รถยนต์กระแสไฟฟ้าที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยรู้สึกว่าอาจใช้จริงมิได้ วิ่งได้ไม่กี่กิโลฯ ประเดี๋ยวกางตก็หมด เดี๋ยวนี้บริษัทใหญ่หลายค่ายได้แปลงรวมทั้งปรับปรุงมาต่อรถยนต์กระแสไฟฟ้าที่เท่ากันหรือดีมากกว่ารถยนต์เชื้อเพลิง และก็ยังมี ‘Fast charge’ ที่ทำให้การชาร์แบตเตอรี่แต่ละครั้งใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมง

ด้านการแข่งขันชิงชัยของตลาดรถยนต์กระแสไฟฟ้าในประเทศไทยยังคงมีทิศทางที่ร้ายแรงขึ้นอย่างสม่ำเสมอจาก การเปิดตัวชี้แนะรถยนต์แบบใหม่ลงสู่ตลาด รวมทั้งความรู้ความเข้าใจของผู้ซื้อในด้านการรับทราบข่าวสารใหม่ๆในด้านรถยนต์กระแสไฟฟ้า 100% โดยคิดว่าบริษัทตัวแทนจำหน่ายรถยนต์กระแสไฟฟ้าที่จะไปถึงเป้าหมายในไทยบางทีอาจจะต้องมีแบรนด์ที่อดทน มีการลงทุนหัวข้อการบริการข้างหลังแนวทางการขาย การซ่อมแซมรวมทั้งหาอะไหล่ได้เร็วทันใจ น่าไว้ใจและก็ทั่วถึง

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *