หนังเอเชีย หนังรักแฟนตาซี สนุกครบรส

หนังเอเชีย

หนังเอเชีย รวมซีรีย์ หนัง ทุกแนว Almost a Love Story ควบคุมโดย ปีเตอร์ ระเบียง ในชื่อไทยเป็น เถียน มี มี่ 3,650 วันรักคุณผู้เดียว เพียงแค่เห็นภาพของหนังประเด็นนี้เสียงดนตรี เถียน มี มี่ ก็ดังเข้ามาโดยทันที จากหนังรักโรแมนติกของคนสองผู้ที่มาพบเจอโชคในพระนคร หนังเริ่มวันที่ 1 เดือนมีนาคม 1986 “หลี่เกลอจิน” (หลี่หมิง) กับ “หลี่เฉียว” (จางม่านอวี้) ทั้งคู่เป็นชาวจีน
แผ่นดินใหญ่เข้ามาหางานทำในประเทศฮ่องกง บังเอิญได้ทราบจะกันแม้กระนั้นสถานะของทั้งคู่ก็ไม่เคยจบ เพราะว่าข้างชายมาคิดบัญชีเพื่อสมรสกับแฟน ส่วนข้างหญิงก็เป็นเด็กของเจ้าพ่อ ถัดมาผู้แสดงนำชายเลิกกับเมียหนีไปอยู่อเมริกา แล้วก็ได้เจอนางเอกในฉากท้ายที่สุดครบสิบปี 3,650 วัน นั่นเอง สะท้อนให้มีความคิดเห็นว่าหากแม้โลกจะกว้างเท่าใด ถ้าหากดวงใจคนยังรักกันก็จะต้องมาเจอะกันอยู่

Be With You หนังรักแฟนตาซีเหนือธรรมชาติที่ถูกดัดแปลงแก้ไขสร้างมาแล้ว ไม่ว่าจะละครและก็หนังประเทศญี่ปุ่น รวมถึงหนังประเทศเกาหลีที่เพิ่งเข้าฉายเมื่อไม่กี่ปีกลาย เรื่องราวของปาฏิหาริย์จากความแรงอธิษฐานแล้วก็ความรัก ทำให้บิดาลูกคู่หนึ่งได้ผู้ที่พวกเขากลับมาพร้อมทั้งฝน winner66 เครดิตฟรี โครงเรื่องของหนังก็พอเหมาะพอควรจะดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขสร้างเป็นหนังได้ไม่ต้องการ แม้ว่าจะมีความแฟนตาซีอยู่ก็เยอะแยะ แม้กระนั้นก็น่าจะเป็นหนังรักที่เรียกน้ำตาได้แบบไทยๆไม่ยาก แคสติ้งจะเป็นดาราหนังวัย 30-40 ปีก็คงจะสมควร เพียงแค่คิดก็พอเพียงจะแลเห็นภาพ…

หนังเอเชีย หนังรักแฟนตาซี

น้อง พี่ สุดที่รัก ภาพยนตร์ประเด็นนี้พึ่งจะถ่ายทำไปเมื่อต้นปีนี้เอง เผลอเดี๋ยวเดียวก็จัดเตรียมเข้าฉายในโรงหนังกันแล้ว GDH ยังคงเพลย์เซฟผลิตหนังแนวคอมาดี้ที่ตนเองถนัดออกมาให้พวกเราได้ดูกันอีกรอบ รวมทั้งดารายอดนิยมก็ยังเป็นซันนี่ที่พวกเราคุ้นตาคุ้นหน้ากันดีนั่นล่ะ แต่ว่าโอกาสนี้น่าดึงดูดหน่อยเพราะเหตุว่ามีญาญ่า-อุรัสยา

และก็นิชคุณ หรเวชกุล มาร่วมแสดงด้วย เรื่องราวของ ชัช (ซันนี่) พี่ชายของ เจน (ญาญ่า) ที่ถูกใจทะเลาะกันตลอดระยะเวลาด้วยเหตุว่าเจนประพฤติราวกับแม่มากยิ่งกว่าเป็นน้องสาว ส่วนชัชก็ประพฤติตัวเป็นภาระหน้าที่มากยิ่งกว่าเป็นพี่ชาย ในที่สุดวันที่เจนจะมีคนรักลูกครึ่งประเทศญี่ปุ่นชื่อ โมจิ (นิชคุณ) ก็ดันถูกชัชกีดกันไว้เสียนี่ ทำไมที่น้องฉอปปี้ พี่จะรอทำลาย ! แฟนพันธุ์แท้ค่ายภาพยนตร์ค่ายนี้ก็จัดเตรียมเสียตังค์กันได้นะ

“HIDDEN BLADE” ชื่อไทย “ล้มคมเสือ” หนังเอเชีย เป็นหนังที่บอกเล่าเรื่องราวในตอนการสู้รบระหว่างจีน-ประเทศญี่ปุ่น โดยทางประเทศญี่ปุ่นนั้นได้ยึดเอาแมนจูเรีย, เซี่ยงไฮ้, ครึ้มนจิง และก็กวางโจว หัวเมืองใหญ่ของจีนไว้ได้ และก็มี “ผู้อำนวยการเหอ” ผู้ช่วย “นายพลวาตาท้องนาเบะ” ที่ตามล่าสายที่แอบเข้ารุกรานจีนของประเทศญี่ปุ่น แม้กระนั้นหารู้ไม่ว่าตัวเขาเองที่เป็นสายที่ยอมเสี่ยงอันตรายเพื่อดำเนินการนี้จนได้รับความเชื่อใจ แม้กระนั้นเมื่อความลับไม่เป็นความลับอีกต่อไป “นายพลวาตาท้องนาเบะ” เลยสั่งให้ “เย่” ที่เป็นเลขาให้จัดแจง “ผู้อำนวยการเหอ” ให้หมดสิ้น

งานนี้บอกเลยว่าชื่นชอบคนชอบดูหนังจีนอย่างแน่แท้ เพราะเหตุว่าภายหลังจากกำเนิดเหตุการณ์วัววิด-19 แล้วไม่ค่อยมีภาพยนตร์จีนบันเทิงใจๆส่งตรงมาให้แฟนคลับได้มองกันเลย พอเพียงมาหัวข้อนี้ถือเป็นการกลับมาอย่างสมศักดิ์ศรีมากมายๆยิ่งได้ 2 ดาราอย่าง “เหลียงเฉาเหว่ย” และก็ “หวังอี้ป๋อ” ก็จัดว่าคุ้มมากมายอย่างยิ่งจริงๆ และก็เนื่องจากว่าหนังประเด็นนี้จะเป็นแถวทิลเลอร์ที่เกี่ยวกับสายสองหน้า

ที่หลายท่านคงพอใจภาพยนตร์จีนที่มีเค้าเรื่องอย่างนี้ แถมยังมีเรื่องมีราวการศึกระหว่างจีน-ประเทศญี่ปุ่นเข้ามาเกี่ยวโยงด้วยเลยทำให้มีฉากร้ายแรงให้ได้มองเห็นกันบ้าง แต่ว่าหากถามหาเรื่องฉากแอ็คชั่นในหัวข้อนี้ก็มิได้มีให้มองเห็นเท่าไรนัก มีเรี่ยรายพอเพียงเป็นน้ำจิ้มซะมากยิ่งกว่า แต่ว่าที่เด่นเห็นจะเป็นการตัดต่อและก็ส่วนประกอบของหนังที่โดยรวมแล้วผู้ชมจะต้องถูกใจอย่างไม่ต้องสงสัย

หนังเอเชีย Tomorrow I will Date with Yesterday’s you (2016) – วันพรุ่งผมจะเดตกับคุณคนเมื่อวานนี้ ทาค้างโตชิ นิสิตมหาวิทยาลัยที่หลงรักสาวน่ารักน่าเอ็นดูคนหนึ่งจากบนรถไฟ เขาได้เก็บความเก่งกล้าและก็ตกลงใจลงรถไฟตามคุณไป เพื่อทำความรู้จักกับคุณ จนได้ทราบดีว่าคุณชื่อ เอมิ และก็ได้เบาๆสานเกี่ยวข้องกันขึ้นมา ทั้งหมดทุกอย่างมองเป็นได้ด้วยดี กระทั่งวันหนึ่งที่ เอมิ ได้ยอมรับบางสิ่งบางอย่างกับเขาว่า โลกที่เขาทั้งคู่อยู่เป็นโลกที่ขนานกัน ในตอนที่ ‘เวลา’ ของ ทาติดอยู่โตชิ เดินไปด้านหน้า เวลาของ เอมิ กลับถอยหลังสวนกัน ทั้งพวกเขายังมีเวลาเพียงแค่เพียงแต่ 1 เดือนแค่นั้นในทุกๆ5 ปีที่จะเจอะกันได้

หนังรักอีกหัวข้อที่เล่นกับข้อแม้ของ ‘เวลา’ แถมยังเป็นท่ายากของในขณะที่สวนกัน จนกระทั่งทำให้อนาคตข้างชายแปลงเป็นอดีตกาลของข้างหญิง ส่วนอนาคตข้างหญิงก็คืออดีตกาลของข้างชาย (เพียงนี้ก็งงมากแล้วไหม) แต่ว่าในเรื่องก็ชี้แจงกลไกพวกนี้ออกมาได้ดิบได้ดี รู้เรื่องได้อย่างง่ายๆ กระทั่งให้โอกาสให้หนังขยี้เรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นในคราวนี้ได้อย่างมาก ถึงแม้ผู้ชมจะทราบจุดหมายอยู่รวมทั้งตาม แต่ว่าก็เล่นเอาน้ำตาซึมไปตั้งแต่ฉากแรก แล้วก็น้ำตาแตกในฉากท้ายที่สุดได้อย่างมากไปเลย

Better days / ดูแลโดย ดีเร็กซ์ หนแซง เป็นภาพยนตร์จีนอารมณ์คล้ายกับหญิงเราคนไหนกันแน่อย่าแตะต้องในเวอร์ชั่นวัยรุ่น ที่สะท้อนปัญหาสังคม การเรียนรู้ การต้องการมีชีวิตที่ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมของคนภายในจีนเข้ามาแบบเต็มๆกว่าจะได้ฉายก็ทำให้มีปัญหากับกองเซนเซอร์หนังจากรัฐบาลจีนอยู่บ่อยมาก เรื่องราวนี้ย้อนไปในปี 2011 ตอนการสอบเกาหัวเข่า (Gaokao)

เป็นการสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่มีผู้เข้าสอบกว่า 10 ล้านคนเฉินเหนียน (โจวตงหยู) ก็เป็นเยี่ยมในผู้เข้าสอบนั้นแม้กระนั้นการเตรียมสอบนั้นมีแรงกดดันสูง ทำให้เพื่อนเกลอของคุณจำเป็นต้องฆ่าตัวตาย เพราะว่าในสถานที่เรียนมีการบูลลี่หนักมากมาย ถัดมาคุณก็ถูกแกล้งมาตลอด จนกระทั่งมีเรื่องราวที่คุณจะเสียชีวิตแม้กระนั้นเกลอเป่ย (อี้หยางเชียนสี่) ได้ช่วยคุณไว้โดยบังเอิญ นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความเกี่ยวข้องแล้วก็เรื่องราวจำนวนมากตามมา

My Husband Won’t Fit ซีรีส์จากดินแดนปลาดิบ

หนังเอเชีย

ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ คุมิโกะ และก็เคนอิจิ สองคู่แต่งงานวัยรุ่น ที่เริ่มคบกันตั้งแต่ยุคที่ทั้งสองเป็นเพียงแค่นิสิตมหาวิทยาลัย จนกระทั่งวัยทำงาน ชีวิตรักของทั้งสองนั้นดูกรบระรื่น และก็ธรรมดาไม่แพ้คู่แต่งงานคู่อื่นๆแต่มีสิ่งหนึ่งที่คือปัญหาสำคัญของทั้งคู่เป็น เรื่องเซ็กซ์

ด้วยเหตุว่าทั้งคู่ต่างพบว่าอวัยวะสืบพันธุ์ของทั้งสอง ไม่สามารถที่จะสอดใส่เข้าด้วยกันได้ ทำให้ตลอดระยะเวลาที่คบกันมาทั้งคู่ไม่อาจจะมีเซ็กซ์ ร่วมกันได้แม้กระทั้งครั้งเดียว ในช่วงเวลาที่ทั้งคู่เลือกที่จะไม่กล่าวถึงปัญหาดังที่กล่าวถึงมาแล้วอีกต่อไป ความเกี่ยวข้องของทั้งสองก็เบาๆมีปัญหา รวมทั้งก่อให้เกิดการตัดสินใจที่บกพร่อง

สำหรับซีรีส์ประเด็นนี้เป็นซีรีส์ขนาดสั้น ความยาวเพียงแค่ 10 ตอน ตอนละ 30 นาทีแค่นั้น ถึงแม้พลอตเรื่องจะมองติดเรท 18+ แต่ว่าสิ่งที่ซีรีส์ประเด็นนี้อยากพรีเซ็นท์กลับไม่ใช่ฉากเลิฟซีนชักชวนวาบหวิวอะไร แม้กระนั้นซีรีส์อยากเอ๋ยถึงหน้าที่ของเซ็กซ์ ที่มีต่อชีวิตสมรสของมนุษย์เงินเดือน

โดยซีรีส์สามารถพรีเซนเทชั่นชีวิตแต่งงานของนักแสดงออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ รวมทั้งสมจริงสมจัง ในเวลาเดียวกันปัญหาที่ซีรีส์พรีเซนเทชั่นแม้ว่าจะดูโอเวอร์ แล้วก็ไกลตัว แม้กระนั้นสิ่งที่ผู้ชมจะได้รับจากซีรีส์หัวข้อนี้ไปไม่มากมายก็น้อยเป็น แง่คิดของการใช้ชีวิตการครองเรือน และก็ความโรแมนติกอบอุ่น อย่างที่พวกเราได้รับในหนังรักประเทศญี่ปุ่นหลายๆเรื่อง

Argon ซีรีส์ที่ว่าด้วยแวดวงสื่อจากประเทศเกาหลี

โดยซีรีส์จะเล่าราวของ กลุ่มข่าวสารที่มีชื่อว่า อาร์กอน ที่นำกลุ่มโดย คิมกางคจิน คนอ่านข่าวชายหนุ่มไฟแรงที่ปรารถนาปฏิบัติภารกิจผู้สื่อข่าว เพื่อเผยความจริงต่อพลเมือง ตราบจนกระทั่งวันหนึ่งได้มีนักข่าวสารชั่วครั้งชั่วคราวคนใหม่ไฟแรงอย่าง ยอนฮวา ได้เข้ามาร่วมเป็นพวกคนใหม่ของกลุ่ม อาร์กอน ด้วยความสามารถแนวทางการทำข่าวสารอันมีไหวพริบปฏิภาณของ ยอนฮวา ทำให้คุณได้รับการมอบอำนาจจาก คิมกางคจิน ให้คุณทำข่าวสารการเปิดเผยการโกงครั้งสำคัญ ที่เอามาสู่โศกการฟ้อนรำครั้งใหญ่ของประเทศเกาหลีใต้ โดยพวกเขาจำเป็นที่จะต้องปฏิบัติงานเพื่อใส่ความจริงมาสู่ราษฎร ท่ามกลางปัญหาเยอะมาก จากเหล่าผู้กุมอำนาจที่คาดหวังทำลายพวกเขาเหมือนกัน

Argon หนังเอเชีย นับว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์น้ำดีจากประเทศเกาหลีที่บางทีอาจมิได้มีชื่อเสียงในวงกว้างนัก ส่วนใดส่วนหนึ่งอาจเพราะว่าที่ซีรีส์มีรายละเอียดที่ว่าด้วยสื่อมวลชน แต่ว่าถ้าคนไหนกันที่ได้ดูซีรีส์หัวข้อนี้ ค้ำประกันได้ว่าจะพึงใจตั้งแต่แรก เนื่องจากว่าซีรีส์มีการเดินเรื่องที่เข้มข้น รวมทั้งสามารถสะท้อนสังคมในยุคนี้ได้ดีเยี่ยม ซีรีส์สามารถสะท้อนภาพลักษณ์ รวมทั้งหน้าที่ที่ดีของสื่อผ่านนักแสดงกลุ่ม อาร์กอน ออกมาได้กระจ่าง

ความสนุกสนานของซีรีส์ไม่ใช่แค่กรุ๊ปผู้แสดงคนดีที่ต่อสู้กับอำนาจมืดเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นซีรีส์ยังได้ถ่ายทอดชีวิตของคนทำงานสื่อออกมาได้เหมือนจริง ทั้งยังการคัดสรรข่าวสารเพื่อนำมานำเสนอ การประลอง ดิ้นรน เพื่อตนเองมีหน้าที่ในสื่อของคนผู้น้อย รวมทั้งปัญหา และก็ปัญหาที่สื่อในยุคนี้จะต้องเจอพบเห็น ผู้ใดกันแน่ที่ถูกใจดูหนัง หรือซีรีส์แนว News Room ,The Morning Show ,Spotlight ซีรีส์ประเทศเกาหลีหัวข้อนี้จัดว่าไม่สมควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

My Sassy Girl ดูแลโดย กวัก แจ-ยง หนังเอเชีย เป็นหนังที่ทำให้มีอาการชายชายหนุ่มในสมัยนั้นลุ่มหลง ช็อน จี-ฮย็อน เป็นพิเศษ เนื่องจากความมีเสน่ห์ของคุณจากหนังหัวข้อนี้ ที่ ผู้แสดงนำชายที่ไม่มีความจำเป็นที่ต้องหล่อ เรื่องราวเกี่ยวกับนิสิตชายหนุ่มคย็อนอู (ชา แท-ฮย็อน) มาเจอกับหญิงสาว (ช็อน จี-ฮย็อน) กำลังเมาอยู่ที่สถานีรถไฟใต้ดินแห่งหนึ่ง ภายหลัง

Christmas in August หนึ่งในหนังรักอมตะนิรันดรกาลของประเทศเกาหลีใต้

ผลงานขึ้นหึงหวงของผู้กำกับ “ฮอร์จินโฮ” ออกฉายเมื่อปี 1998 แล้วก็ถูกนำไปสร้างเป็นเวอร์ชั่นหนังประเทศญี่ปุ่นมาแล้ว เกิดเรื่องราวความรักปกติของเด็กหนุ่มประหม่าคนหนึ่ง ที่มองแฮปปี้ดีในวัย 30

กลางถึงแม้ว่าเขาจะมองต่างกันคนอื่นและก็เขาได้หวังต้องการจะมีความรักสักหนึ่งครั้ง ก่อนที่จะเจอกับหญิงสาวคนหนึ่งที่ทำให้มีความรู้สึกดีๆต่อคุณ การมีชีวิตอยู่กับคุณเป็นสิ่งที่เขาจะจำไปตราบสิ้นลม ถ้าเกิดเป็นเวอร์ชั่นไทยก็คงจะตื้นตัน ร้องไห้พรากแน่ๆ แล้วก็มั่นใจว่าคนไหนกันที่จะมารับบทผู้แสดงนำฝ่ายชายหัวข้อนี้ จึงควรได้รางวัลกลับไปหลายกล่องทีเดียว

หนังเอเชีย Kids on the slope ปีนี้หนภาพยนตร์ประเทศญี่ปุ่นที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากมังงะมากมายทีเดียว แต่ว่าเรื่องหนึ่งที่พวกเราต้องการมอง (และก็เข้าฉายในไทยด้วย)

ก็คือหัวข้อนี้ที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากอนิเมะแจ๊สนี่แหละ คุณความดีของประเด็นนี้เป็นได้ศิลปินวัยรุ่นโด่งดัง 3 คนมาเจอะกัน ทั้งยังนานะ โคมัตสึ ที่เคยทำพวกเราร้องไห้น้ำตาท่วมโรงไปแล้วกับ Tomorrow I will date with yesterday’s you ไทชิ ทาติดอยู่กาวะ ที่ผลงานปัจจุบันอย่าง RELIFE ของเขาก็เพิ่งจะเข้าโรงบ้านพวกเราในตอนเทศกาลหนังประเทศญี่ปุ่นไป แล้วก็ยูริ จิเน็น สมาชิกวงบอยแบนด์มีชื่ออย่าง Hey! Say Jump นั่นเอง เรื่องราวระหว่างเพื่อนฝูงสามคน กับการรวมกลุ่มดนตรีแจ๊ส รวมทั้งรักสามเส้า

I want to eat your pancreas (2017) – ตับอ่อนคุณนั้น ขอฉันเหอะนะ หนุ่มน้อยคนที่ชอบอ่านหนังสือที่ถูกใจเก็บเนื้อเก็บตัวคนหนึ่ง ได้บังเอิญไปพบกับสมุดบันทึก ยามาข้าจิ ซากุระ ผู้เรียนมอปลายสาวสวยในรุ่น ที่บอกว่าคุณใกล้จะตายข้างในไม่กี่ปีหลังจากนี้ ด้วยโรคร้ายอย่างโรคมะเร็งตับ กระทั่งทำให้เขาได้ใช้เวลาในชีวิตเพื่ออยู่กับคุณตอนที่หลงเหลืออยู่ ซึ่งใน 12 ปีถัดมา เขาก็ได้กลับมาเป็นอาจารย์ที่สถานที่เรียนเดิม กับรับหน้าที่ดูแลหอสมุด จนได้เจอกับสมุดบันทึกเล่มอื่น ที่เป็นความลับที่ถูกหลบซ่อนมากมายว่า 12 ปี

ถึงแม้ชื่อหนังบางทีอาจจะมองแปลกๆอยู่หน่อย (จริงๆก็ไม่หน่อยหรอก) แต่ว่าชื่อต้นฉบับของประเทศญี่ปุ่นก็แปลออกมาได้ตามนี้จริงๆแต่ว่าถึงชื่อจะสื่อออกมามองน่าขนลุกแม้กระนั้นมันกลายเป็นหนังรักแบบปั๊ปปี้เลิฟของคนหนุ่มสาวแบบเต็มกำลัง ที่จะพาผู้ชมไปตรวจสอบความเกี่ยวพันแบบรักแรกพบอีกที

โดยมีโรคร้ายมาเป็นเสมอเหมือนสิ่งที่ทำให้พวกเขาจำต้องแยกจากกันในวันหนึ่ง ที่ถึงแม้ผู้ชมจะทราบจุดหมายของทั้งสองอยู่แล้ว จากการที่หนังตัดสลับสมัยก่อนกับตอนนี้ แม้กระนั้นโน่นจะเกิดเรื่องราวทั้งผองหรือเปล่า คงจะจะต้องทดลองไปดูคุ้นเคย เพราะว่าถึงจะเป็น Light Novel แม้กระนั้นเรื่องราวด้านในกลับมองหนัก และก็ทำร้ายจิตใจผู้ชมเสียจริง